Chôm chỉa giữa ban ngày, bị phát hiện, bỏ cả xe máy cũng không thoát

19/08/2012 13:21 Xuân Hoà
(GDVN) - Lợi dụng chủ nhà đi vắng, hai tên trộm đã lẻn vào nhà khổ chủ để trộm đồ. Tuy nhiên chúng đã bị người dân phát hiện.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, vào khoảng 13h30' ngày 18/8, lợi dụng gia đình bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, trú tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đi vắng, hai tên “đạo chích” đã đột nhập nhà để trộm đồ.

Hai tên "đạo chích" đang được điều trị tại bệnh viện.
Tuy nhiên, hành vi bất minh của hai tên “đạo chích” này đã bị người dân xóm 1A, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An phát hiện. Lập tức, người dân tri hô vây bắt hai đối tượng trên.

Thấy bị phát hiện, cả hai đối tượng định lao ra xe bỏ chạy nhưng bị người dân bao vây. Thấy người dân bao vây quá đông, hai tên đã bỏ luôn xe máy mang BKS 81D1 – 02.091 để chạy nhưng vẫn không thoát.

Rất đông người dân tụ tập sau khi hai tên trộm bị bắt giữ.

Bà Nguyễn Thị Hương, chủ gia đình bị trộm đột nhập cho biết: “Buổi trưa, gia đình tôi đến nhà thông gia chơi với cháu thì nghe mọi người điện thoại báo có trộm vô nhà. Tôi chạy về thì thấy mọi người đang đuổi bắt hai tên trộm. Vào kiểm tra trong nhà thì phát hiện hai tên này lục lọi các tủ quần áo và tủ đựng đồ cá nhân trong phòng ngủ lấy đi 17 triệu 300 ngàn, gần 1 triệu đồng trong ví của tôi…”.
 
Đồ đạc trong nhà bà Hương bị hai tên trộm lục lọi tứ tung
Chiếc xe máy thu giữ được của hai tên "đạo chích"

Vụ việc sau đó được báo cho cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an xã Diễn Trung và Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải toả đám đông, đưa hai đối tượng đến bệnh viện huyện Diễn Châu cấp cứu trong tình trạng hôn mê và tiến hành điều tra vụ việc trên.

Qua kiểm tra giấy tờ trên người hai tên trộm, cơ quan chức năng thu được 2 CMND, một mang tên Trương Văn Chung (22 tuổi, trú tại Phù Mỹ, Bình Định) và Trương Văn Cảnh (22 tuổi, trú tại Phú Thiện, thị trấn Phú Thiện, Gia Lai).


Hiện hai tên “đạo chích” này đang được cấp cứu tại bệnh viện. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà