Côn đồ mang kiếm, xông vào nhà truy sát người dân

19/09/2012 16:37 Hoàng Sơn
(GDVN) - Nạn nhân là gia đình anh Trần Văn Xoan, trú tại xóm 4, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
Theo đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, vào khoảng 14 giờ 25 ngày 14/9 có một số điện thoại lạ gọi vào số của anh Xoan. Khi biết anh Xoan ở nhà nên đối tượng trên cùng một người khác đã đi xe máy mang BKS 37N1 – 1211 đến trước nhà anh.

Anh Xoan đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An với nhiều vết chém và vết thương trên người.

Tuy nhiên, sau khi biết anh Xoan không có ở nhà, hai đối tượng trên đã dùng kiếm mang theo chém vào cửa nhà anh Xoan. Cùng lúc đó, anh Xoan từ ki ốt kinh doanh của gia đình trong khu vực Bệnh viện Lao Phổi Nghệ An đi ra. 

Vừa thấy anh Xoan, hai đối tượng đã dùng kiếm mang theo đuổi chém anh Xoan. Trong lúc hoảng loạn, anh Xoan đã nhảy qua bờ rào Bệnh viện Lao Phổi Nghệ An rồi chạy vào ki ốt bán hàng của mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Thích ở gần đó để trốn.

Tuy nhiên, do cửa sau ki ốt bị chốt quá chặt, không kịp chạy nên anh Xoan đã bị hai tên côn đồ đuổi kịp dùng kiếm chém nhiều nhát vào đầu và người. Chưa dừng lại ở đó, hai tên này tiếp tục dùng gạch đá đánh đập anh Xoan cho đến lúc anh ngất xỉu mới dừng lại.

Trong lúc vào can, bà Thích (mẹ đẻ anh Xoan) cũng đã bị hai tên này gây thương tích nhẹ ở tay. Sau khi phát hiện sự việc, anh Xoan đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành khâu 12 mũi trên đầu và băng bó các vết thương cho anh Xoan.

Chị Hà Thị Nguyệt (vợ anh Xoan) cầm trên tay chiếc áo đẫm máu của anh Xoan sau khi bị hai tên côn đồ truy sát.

Anh Xoan cho biết, anh nhận ra chiếc xe máy mang BKS 37N1 – 1211 mà hai đối tượng côn đồ đã đi là của ông Hoàng Văn Chương, trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Một trong hai đối tượng đã dùng kiếm truy đuổi anh là Hoàng Văn Hùng (SN 1987, trú tại xóm 22, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An, con trai ông Chương).

Cùng với đó sau khi tỉnh dậy, anh Xoan đã phát hiện số tiền mặt 19.600.000 đồng và chiếc điện thoại hiệu Sam Sung mới mua trị giá 3.550.000 của anh đã không cánh mà bay.

Được biết, hiện tại, anh Xoan đang làm nghề lái xe cứu thương tư nhân khu vực trước cổng Bệnh viện Lao Phổi Nghệ An. Gia đình anh Xoan cũng có một ki ốt kinh doanh trong khu vực Bệnh viện Lao phổi Nghệ An.

Trong khi đó gia đình ông Chương cũng làm nghề lái xe cứu thương và cũng có một ki ốt kinh doanh trong Bệnh viện Lao Phổi Nghệ An. Theo gia đình anh Xoan, nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát trên có thể do mâu thuẫn trong làm ăn. 

Ngày 19/9, ông Lê Xuân Lương - Trưởng Công an xã Nghi Liên, TP.Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình anh Xoan và hiện đang điều tra. 


Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


 Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Sơn