Con vô tình đánh chết cha vì can cha đánh mẹ

06/08/2012 13:01 Xuân Hoà
(GDVN) - Chỉ vì muốn can ngăn cha dùng dao đuổi đánh mẹ mà vô tình Hân đã đánh chết cha mình.

Thông tin từ Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 4/8 tại nhà của gia đình Dương Văn Cam (SN 1966, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Gia đình ông Cam đau buồn sau khi xảy ra sự việc trên.
Theo kết quả điều tra, vào thời điểm trên, khi bà Lê Thị Vinh (SN 1966, là vợ của ông Cam) đang giặt đồ thì bị ông Cam chửi bới, đá đổ chậu giặt và dùng chân đạp bà Vinh ngã xuống ao nước gần đó.

Trong lúc ngã, tay của bà Vinh vô tình va trúng mặt ông Cam nên ông Cam nghĩ rằng vợ mình có ý định chống lại chồng nên dùng dao đuổi đánh bà Vinh.
Thấy bố dùng dao đuổi đánh mẹ, sợ mẹ bị cha chém nên Dương Đình Hân (SN 1995, là con thứ 3 của ông Cam) đã chạy ra can ngăn. Tuy nhiên, ông Cam vẫn không nghe và tiếp tục truy đuổi bà Vinh.

Thấy bố gần đuổi kịp mẹ, sợ bố sẽ làm hại đến tính mạng của mẹ nên Hân đã vơ lấy một cây gậy tre dài khoảng 70cm được vót nhọn một đầu đánh trúng vào đầu ông Cam.

Cú vụt của Hân đã làm ông Cam gục ngay tại chỗ. Ngay sau đó, cả bà Vinh và Hân tri hô hàng xóm đưa ông Cam lên trạm ý tế xã để băng bó vết thương. Sau đó, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, vì bị chấn thương sọ não quá nặng nên ông Cam đã tử vong.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Đình Hân về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà