CSCĐ tấn công CSGT vì nghi "làm luật" hoặc "cướp xe"

23/08/2011 22:06 Theo Đ. Lê/Người lao động
CSCĐ Trần Đại Phúc cho biết đã có hành vi chống trả CSGT Văn Thành Luân vì anh này làm nhiệm vụ một mình, không xe đặc chủng, không bảng tên...

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh - TPHCM ngày 22-8 đã tổ chức buổi đối chất giữa bị can Trần Đại Phúc (nguyên trung úy CSCĐ, đã bị khởi tố, bắt giam vì hành vi chống người thi hành công vụ) và thượng sĩ Văn Thành Luân (Đội CSGT Hàng Xanh).

Trong buổi đối chất này, phía gia đình bị can Phúc cũng đã mời luật sư chứng kiến vụ việc.

 

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, trong cuộc đối chất, bị can Phúc cho biết: trưa 28-7, khi từ đường D5 ra giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, do không đội mũ bảo hiểm nên Phúc bị CSGT Luân dùng gậy điều khiển giao thông đánh vào vai phải. Bị "đánh đau điếng", Phúc dừng xe hỏi: “Tại sao mày đánh tao?”.

Cũng theo Phúc, ngay sau đó, Phúc bị Luân dùng cùi chỏ đánh vào mặt làm văng mắt kính xuống đường nên bỏ chạy nhưng vẫn bị Luân tiếp tục đuổi đánh.

Phúc chạy đến gần chỗ bán nước sâm chụp xô nước nhưng bị người bán ngăn cản, giật lại khiến Phúc té ngã. Thượng sĩ Luân vẫn lao đến đánh và Phúc né tránh nên không trúng người.

Lúc này, Phúc chụp lấy 1 thanh nhôm có gỗ bên trong tấn công lại nhưng không biết có trúng người thượng sĩ Luân hay không.

Cũng theo Phúc, do phát hiện CSGT Luân làm nhiệm vụ chỉ một  mình, không xe đặc chủng, không bảng tên và không chào người vi phạm nên nghi ngờ là CSGT giả để “làm luật” hoặc “cướp xe” nên mới có hành vi chống trả.

Trong khi đó, thượng sĩ Luân cho rằng những điều nêu trên của Phúc là không đúng.

Theo Luân, khi phát hiện Phúc điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm lại nẹt pô xả khói, do đường đông lại cách xe Phúc khoảng 5m nên Luân không vượt lên đầu để ra tín hiệu dừng xe mà phải dùng gậy khều vào vai trái Phúc rồi hỏi: “Sao không đội mũ bảo hiểm?”.

Phúc dựng xe, xô tới hỏi lại: “Mày không biết luật hả, sao mày đánh tao?” rồi đấm vào mặt Luân khiến Luân phải tự vệ bằng cách dùng gậy đánh trả Phúc.

Ngay lập tức, Phúc chạy đến chỗ bán nước sâm định lấy xô quay lại tấn công nhưng bị người phụ nữ bán nước ngăn cản. Phúc chụp lấy thanh nhôm cạnh đó tấn công Luân và Luân cũng dùng gậy đánh lại vào vai Phúc, sau đó cả 2 xô đẩy nhau vào trong tiệm sửa xe...

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ để ra kết luận cuối cùng về vụ việc này. Theo lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, việc cho cả 2 đối chất chỉ là một phần của quá trình điều tra.

Bấm vào đây xem Clip "CSGT bị CSCĐ tát vỗ mặt trên phố"

Theo Đ. Lê/Người lao động