Cưỡng bức, giết cô ve chai vì mấy hoa sắt vụn

26/03/2012 13:48 Theo Nguyễn Vũ/Pháp Luật Xh
Thật khó để hiểu được vì sao nam sinh 15 tuổi lại gây ra vụ án nhẫn tâm đến thế.

Suốt buổi tôi gặp Khánh trong trại giam, tôi cố lý giải vì sao hắn ta lại gây ra cái chuyện tày đình này khi mới ở độ tuổi 15, tuổi đang lớn và cái tuổi mà người ta đang nuôi biết bao những hoài bão cho tương lai mai sau!

Thấy người phụ nữ lộ những đường cong của cơ thể, Dương Văn Khánh nảy sinh tà ý, hắn lao vào... Thực hiện xong hành vi đồi bại, không thấy người phụ nữ này tỉnh lại, Khánh kéo nạn nhân qua bờ tường rồi vùi xác người phụ nữ xấu số này sang chuồng lợn nhà hàng xóm…

Suốt buổi tôi gặp Khánh trong trại giam, tôi cố lý giải vì sao hắn ta lại gây ra cái chuyện tày đình này khi mới ở độ tuổi 15, tuổi đang lớn và cái tuổi mà người ta đang nuôi biết bao những hoài bão cho tương lai mai sau! Có lẽ, tất cả cũng chỉ vì những thứ phim đen trên Internet mà Khánh đã xem. Đưa ra nhiều lý do, nhưng tôi vẫn không thể lý giải được. Có lẽ, đôi khi, người ta chẳng cần bất cứ lý do nào để hành động. Đó có lẽ là giây phút cuồng dại nhất đời người.

Ảnh hưởng từ những cuốn phim sex?

Khánh là anh cả trong gia đình có hai anh em trai ở vùng quê thuộc xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Tuổi thơ của Khánh yên ả như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Nhưng cuộc đời Khánh rẽ ngang khi đang học lớp 8, vì cơm áo gạo tiền, cha mẹ Khánh đã gửi nhà, gửi hai anh em cho ông bà chăm sóc cùng nhau chạy chợ, buôn bán hoa quả tại Hà Nội. Cũng từ đó, không có ai kèm cặp, bảo ban Khánh. Thời gian ấy, cái làng quê vốn bình yên của Khánh bỗng xuất hiện những quán Internet khiến hắn ta tò mò. Khánh ra quán nét để chơi điện tử, rồi những đường link có những cô gái hấp dẫn, nhấp nháy kích thích tính tò mò tuổi mới lớn. Chính những hình ảnh đó đã là tác nhân để cho cậu ta thực hiện một loạt hành vi phạm tội đối với người phụ nữ xấp xỉ tuổi mẹ mình.

Xác người phụ nữ được phát hiện trong chuồng lợn

Khoảng 8h30 ngày 27-1-2007, qua một đêm tìm kiếm vợ khắp nơi mà không thấy, chồng chị Lụa đến cơ quan công an trình báo. Khoảng 10h cùng ngày, lực lượng CA kết hợp gia đình chị Lụa đi tìm kiếm, rồi phát hiện xác của chị tại chuồng lợn của gia đình bà Chu Thị Sáu, ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Khám nghiệm hiện trường, CQCA phát hiện nhiều dấu vết khả nghi, nhất là hướng Nam, nơi tiếp giáp từ hiện trường với nhà anh Dương Văn Khương. Tại hiện trường, xác nạn nhân bị rơm che vẫn hở phần tóc và áo. Xung quanh hiện trường, người ta tìm thấy chiếc xe đạp màu sơn đen đã cũ, được xác định là xe của chị Lụa. Khám nghiệm cho thấy, áo mặc ngoài và áo trong của nạn nhân bị tốc ngược lên qua ngực và nạn nhân bị xâm hại tình dục trước khi chết. Cổ nạn nhân có vết hằn và có vết xây xát, tróc da. Nguyên nhân chết của chị Lụa được xác định là ngạt cơ học.

Kết quả ADN lộ mặt hung thủ

Cơ quan điều tra nhận định có thể nạn nhân bị xâm hại sau đó bị hung thủ thắt cổ dẫn tới kết quả tử vong. CQCA đã lấy dịch trong cơ thể của nạn nhân để giám định. Kết quả giám định ADN này đã lộ mặt hung thủ chính là Dương Văn Khánh, SN 1992, người hàng xóm của bà Sáu.

Quá trình điều tra, CQCA đã làm rõ, khoảng 15h ngày 26-10-2007, Khánh và em trai là Dương Hồng Sơn đang ở nhà thì có chị Vũ Thị Lụa đến hỏi mua phế liệu. Người em trai của Khánh định bán dây ống nước, nhưng hắn ta không đồng ý và đã nói với chị Lụa: "Cô đi đi không bố cháu về bố cháu mắng" và bảo em trai đi hái rau. Khi đó, chị Lụa định dắt xe đi thì thấy Khánh nhặt được cuộn dây đồng ở đống cát nên chị Lụa hỏi hắn ta có bán không? Khánh nói: "Cô vào đây cháu bán cho!", rồi Khánh cầm cuộn dây đồng đi rửa, chị Lụa dắt xe đạp vào sân dựng ở gần cửa bếp nhà Khánh. Lúc đó, chị Lụa lấy chiếc cân đĩa ở giỏ xe vào cân dây đồng của Khánh ở chỗ góc sân gần cửa bếp. Khi cân, chị Lụa nói: "Ướt thế này thì phải trừ đi mấy hoa" và bảo Khánh được 1,5 lạng. Khánh cho rằng chị Lụa cân không chính xác lên đã giằng cân đòi cân lại nhưng chị Lụa không đồng ý mà dùng hai tay giữ phần đĩa cân. Trong lúc giằng co, Khánh cầm phần thân của chiếc cân có quả cân văng qua văng lại nhiều lần làm sợi dây xích đĩa cân bị đứt khiến cho chị Lụa mất đà lao về phía trước. Đang theo đà, Khánh văng phần thân và quả cân đập vào vùng đầu của chị Lụa làm nạn nhân bị choáng ngất ngã sấp tại chỗ. Thấy vậy, Khánh bối rối ra đóng cổng rồi quay lại lật chị Lụa dậy nhưng không thấy nạn nhân tỉnh lại. Trong lúc cùng quẫn, Khánh luồn tay vào nách chị Lụa kéo nạn nhân ở tư thế nằm ngửa đi giật lùi ra vườn. Khi kéo chị Lụa, hắn ta nhìn thấy những đường cong trên cơ thể nạn nhân và trong đầu hiện lên hình ảnh của những thước phim cấp ba mà hắn ta đã xem trên mạng. Dục vọng nổi lên, Khánh kéo chị Lụa đến gốc cây xoan trong vườn, rồi thực hiện hành vi đồi bại. Giao cấu xong vẫn không thấy chị Lụa cử động, Khánh nghĩ nạn nhân đã chết và sợ mọi người phát hiện nên nghĩ cách giấu xác nạn nhân. Theo đó, hắn ra chỗ xe đạp của chị Lụa lấy được sợi dây thừng rồi quay lại chỗ nạn nhân nằm. Khánh luồn tay vào nách kéo tiếp chị Lụa ra phía bờ tường giáp với nhà bà Chu Thị Sáu (người hàng xóm nhà Khánh) rồi để chị Lụa ở tư thế ngồi dựa lưng vào tường. Hắn ta gập đôi sợi dây thừng buộc hai đầu dây lại, sau đó luồn sợi dây chỗ thắt nút vào điểm gấp khúc tạo thành một cái thòng lọng và quàng vào cổ chị Lụa.

Tiếp đó, hắn ta nhảy sang chỗ bờ tường bị đổ sang nhà bà Sáu rồi đứng ở gờ tường cạnh bể nước nhà hàng xóm cầm dây thừng đã quàng vào cổ chị Lụa kéo nạn nhân qua bờ tường, rồi kéo tiếp chị đặt vào phía chuồng lợn nhà bà Sáu. Khánh tiếp tục kéo xác chị Lụa vào hố đựng phân trong đó rồi lấy rơm ở đó phủ lên người nạn nhân giấu xác. Gây án xong, Khánh mang tất cả những vật dụng của nạn nhân phi tang và dắt xe đạp của chị Lụa cùng các phế liệu trên xe ra phía đầu nhà bà Sáu dựa ở đó. Xong việc, Khánh gọi em trai về rồi đi cắt rạ ở ngoài đồng như không có chuyện gì xảy ra.

Sáu tháng sau, Khánh bị VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố về hai tội "Giết người" và "Hiếp dâm". Tuy nhiên, do thời điểm gây án, Khánh mới vừa tròn 15 tuổi nên VKSND tỉnh Hưng Yên rút một phần nội dung truy tố đối tượng Dương Văn Khánh về tội "Hiếp dâm". Theo đó, với hành vi Giết người, Khánh phải nhận mức án 9 năm tù giam.

Đã trải qua 5 năm sau song sắt trại giam, Khánh thấm thía lỗi lầm và bằng lòng với bản án mà mình phải gánh chịu. Tuổi 20, khi mà bạn bè cùng trang lứa đang bắt đầu một cuộc sống tự lập với những kiến thức, hành trang mới để bước vào đời thì Khánh phải vùi mình trong trại giam. Đó là sự trừng phạt theo quy luật nhân quả. "Thời gian đầu vào trại, em không thể nào chợp mắt. Cứ vừa chợp mắt, em lại nghĩ đến giây phút tước mạng sống của cô ấy, cướp mạng sống của mẹ hai đứa trẻ vô tội. Đã hàng trăm lần, em tự cố lý giải vì sao mình lại làm như vậy, nhưng đã quá muộn", Khánh chia sẻ…

(Tên bị hại trong bài đã được thay đổi)                                       

Điểm nóng:
GS.Đặng Hùng Võ hiến kế cho Bộ trưởng Thăng

Chùm ảnh: Tự hào chiêm ngưỡng hệ thống đá chủ quyền Trường Sa

Một giáo viên treo cổ trong phòng ngủ

Bí ẩn "thủy thần" phía Tây Hà Nội

Yêu cầu trình bệnh án của bà Diệu Hiền

Nghi ngờ xăng “rởm”, chưa đền bù, chủ cây xăng đã “chạy làng”

Đắng lòng chuyện công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Người mẹ mất 2 con trai trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Bạc Liêu

Theo Nguyễn Vũ/Pháp Luật Xh