Đâm người yêu của vợ cũ đến chết vẫn nhắn tin cho nạn nhân

27/07/2012 07:31 TM
(GDVN) - Ngày 26/7, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử vụ án mạng xảy ra tại phố Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng, HN) cách đây hơn 1 năm về trước.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Bị cáo trong vụ án này là Lê Văn Tú (SN 1974, ở Khoái Châu, Hưng Yên), còn bị hại là Trần Văn Hùng (ở huyện Thường Tín, HN).

Trước đó, Tú kết hôn với chị Trần Thị Huệ (cùng ở Khoái Châu năm 1993). Sau đó, Tú ra Hà Nội làm ăn. Tại đây, Tú đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy và bị TAND TP. Hà Nội phạt 8 năm tù. Tú ngồi tù được 2 năm, đến năm 2004, chị Huệ có đơn xin ly hôn và đã được TAND huyện Khoái Châu (Hưng Yên) chấp thuận.


Bị cáo Lê Văn Tú trước vành móng ngựa
Năm 2010, mãn hạn tù, Tú về thì được biết vợ và hai con đã lên Hà Nội làm ăn, sinh sống. Tú lân la tới nơi thuê trọ của chị Huệ với  mục đích ban đầu là thăm con rồi dần dần thổ lộ với chị Huệ việc muốn quay lại sống chung. Tuy nhiên, chị Huệ đã không đồng ý.

Tú ở lại Hà Nội và làm nghề xe ôm gần khu vực vợ cũ thuê trọ bán hàng để tiện về “thăm con”. Sau nhiều lần nói chuyện tái hợp nhưng chị Huệ không đồng ý, Tú âm thầm tìm hiểu.

Biết vợ có quan hệ tình cảm với anh Hùng (người hay mang trứng tới cửa hàng của vợ), Tú nghĩ rằng anh Hùng chính là nguyên nhân khiến chị Huệ từ chối mình. Từ đó, Tú liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đe dọa anh Hùng rằng chị Huệ đã có gia đình và phải chấm dứt mối quan hệ với chị Huệ ngay.

Trưa ngày 15/11/2011, Tú tìm đến nhà thuê trọ của chị Huệ thì được biết anh Hùng đưa người đến tìm mình. Bực tức, Tú ở đó tới chiều rồi lấy một con dao nhọn dưới gầm tủ của nhà vợ giắt vào người.

Khoảng 4h ngày 16/11/2011, chị Huệ gọi điện thoại bảo Tú mang tiền về trả tiền hàng. Tú bảo Quân (một người bạn của Tú) chở xe máy về. Đến đầu ngõ vào nhà vợ cũ thì Tú bảo bạn đứng ngoài, còn mình đi bộ vào. Khi vào tới đầu ngõ 570 Bạch Đằng, nhác thấy anh Hùng đang đứng cạnh xe máy, Tú liền xông vào đánh. Xô xát xảy ra, Tú rút dao nhọn trong người ra đâm một nhát trúng tim anh Hùng. 

Dù đau nhưng anh Hùng vẫn hô được: “cướp, cướp”. Hoảng sợ, Tú lên xe Quân chở đi và dùng điện thoại nhắn tin cho anh Hùng với nội dung: “Bắt đầu từ hôm nay, tao không để cho mày và vợ con mày sống yên đâu. Từ khi tao về, tao không chấp mày, thế mà mày gây sự với tao thì tao chiều mày… tao diễn cho mà xem”. Còn anh Hùng thì tử vong ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Tú nhất định không khai gì về hành vi mình đã gây ra cho nạn nhân mà khai rằng, mình và nạn nhân không có mâu thuẫn. Tuy nhiên, trước các chứng cứ thu thập được cùng lời khai của các bên liên quan, cuối cùng Tú đã cúi đầu nhận tội, Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Tú tử hình về tội giết người.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM