Đàn em nghịch súng,“đại ca” dính đạn

03/12/2011 07:11 M.Phương/Người lao động

Công an quận Lê Chân – Hải Phòng vừa ngăn chặn một nhóm giang hồ chuẩn bị gây án trên địa bàn

Trước đó, tối 1-12, Công an quận Lê Chân nhận được tin một nhóm đối tượng đi ô tô đưa một người bị trọng thương vì đạn hoa cải đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. Tại bệnh viện, nhóm đối tượng này có biểu hiện chuẩn bị vũ khí để gây án. Lực lượng công an đã tạm giữ ô tô và phát hiện trên xe có một súng bắn đạn hoa cải, một kiếm, một dao bầu. Nguyễn Trọng Tính (SN 1990) đã bị bắt giữ vì  liên quan đến người bị thương và số vũ khí kể trên.

Kết quả xác minh cho thấy người được đưa đến bệnh viện là Nguyễn Trọng Khang (tức Khang “tám”, SN 1980) -  đối tượng có “số má” tại Hải Phòng, từng có 2 tiền án về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Tính khai tối 1-12, Tính gặp Khang cùng 2 thanh niên khác. Nghe mấy người nói “đi” nên Tính đã theo Khang và 2 thanh niên lên ô tô. Khi xe đang chạy thì nghe tiếng nổ và Khang kêu: “Ôi thôi rồi, đưa tao vào viện”, còn người thanh niên ngồi cạnh nói: “Em lỡ tay”.

Theo một nguồn tin, trong khi đang ngồi trên ô tô, một trong 2 thanh niên là đàn em của Khang đã lấy súng bắn đạn hoa cải ra nghịch và bị cướp cò.

M.Phương/Người lao động