Đang tâm sự với bạn gái, bị "xin đểu", giết dã man

21/03/2012 08:11 Theo Ph. Dũng/Người Lao Động
Xin đểu không được, kẻ hèn hạ đã nhẫn tâm giết chết một nam thanh niên khi anh đang ngồi tâm sự với bạn gái.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm ngày 20-3 đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TPHCM và kháng cáo của đại diện bị hại, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Quốc Cường (SN 1984, ngụ huyện Nhà Bè-TPHCM) về tội “Giết người”.

Theo án sơ thẩm, ngày 19-7-2009, sau khi nhậu say, Cường bị một người bạn đập bể điện thoại nên điên tiết cầm “hàng nóng” đi tìm người này thanh toán.

Ra vành móng ngựa thì kẻ sát nhân bỗng dưng..."hiền hậu"

Khi xe ôm chở Cường ngang ngã tư Bình Thái, thấy anh Phạm Ngọc Thanh đang ngồi tâm sự với bạn gái bên vệ đường nên kêu dừng xe xuống xin đểu.
Cường đi bộ đến rồi vỗ vai anh Thanh kêu ra chỗ khác nói chuyện. Đi được 4m thì Cường bảo cho 50.000 đồng đi nhậu. Anh Thanh nói không có tiền thì Cường gằn giọng xin tiếp. Thấy Cường đang thủ dao, anh Thanh nhặt cục đá ném trúng ngực y rồi bỏ chạy.

Chạy được một đoạn thì anh Thanh té ngã và bị Cường nhào đến dùng dao đâm vào người. Hai bên vật nhau, anh Thanh bị Cường đâm thêm một nhát. Anh Thanh được quần chúng đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào rạng sáng hôm sau.

Sau khi gây án, Cường mua vé xe bỏ trốn về Cà Mau nhưng được gia đình động viên ra đầu thú 3 ngày sau đó.

Sau khi xử sơ thẩm, Cường bị kháng nghị tăng án đồng thời người nhà nạn nhân cũng kháng cáo. Với tính chất côn đồ, giết người vô cớ, tòa phúc thẩm đã nâng hình phạt lên tử hình đối với kẻ sát nhân máu lạnh này.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội

Theo Ph. Dũng/Người Lao Động