Đánh CSCĐ trọng thương, trúng đạn khi giằng súng của cảnh sát

27/07/2012 16:00 Lệ Giang
(GDVN) - Các đối tượng đã chửi bới, dọa nạt và một trong số đó đã dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt  một đồng chí CSCĐ làm đồng chí này gục tại chỗ…

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Chiều ngày 26/7, Đại tá Mai Xuân Thọ - Trưởng CA TP. Đồng Hới cho biết, lúc 22h 30’ đêm 25/7, một nhóm đối tượng đồng loạt chạy xe lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Đồng Hới.

Phát hiện các đối tượng này, 2 đồng chí CSCĐ Công an tỉnh Quảng Bình đã ngăn chặn và dừng xe các đối tượng để kiểm tra.

Trong khi đang kiểm tra, các đối tượng trên đã chửi bới, dọa nạt và một trong số đó đã dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt của đồng chí Nguyễn Thành Nam thuộc tổ công tác CSCĐ CA tỉnh Quảng Bình làm đồng chí này gục tại chỗ…

Thấy đồng đội bị thương nặng, chiến sĩ Lê Quang Chơn đã cảnh cáo các đối tượng không được hành hung người thi hành công vụ. Nhưng bất chấp lời cảnh cáo, các đối tượng lại lao vào tấn công đồng chí Chơn buộc đồng chí này nổ 2 phát súng cảnh cáo.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục lao vào cướp súng dẫn đến việc cướp cò làm súng nổ và trúng phải một đối tượng dẫn đến bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA TP. Đồng Hới đã tiến hành điều tra làm rõ đối tượng dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt đồng chí Nam là Đinh Xuân Phượng (SN 1992), trú tại Tiểu khu 14 phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới. Còn đối tượng Đinh Duy Nam (SN 1986), trú Tiểu khu 14, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới vẫn lao vào cướp súng dẫn đến súng cướp cò làm bị thương đối tượng Đinh Xuân Phượng.

Theo Đại tá Mai Xuân Thọ, trong quá trình giằng co nhau, đối tượng Phạm Hồng Vũ (SN 1991), trú Tiểu khu 14, phường Bắc Nghĩa, Đồng Hới hô to rằng: "Súng không có đạn, cứ lao vô đi" để kích động các đối tượng trên tấn công 2 đồng chí CSCĐ đang làm nhiệm vụ…

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Lệ Giang