Đặt chỉ tiêu đi cướp lấy tiền cho… gái mại dâm vay

03/10/2011 09:11 Theo Hưng Nguyễn/Người đưa tin

 hắn còn đề ra hẳn chỉ tiêu mỗi ngày phải cướp được 5-10 triệu đồng để có tiền ăn tiêu và cho các cô gái bán dâm vay.

Vừa ra tù được mấy tháng về tội Cướp tài sản, Bùi Mạnh Quân vẫn chứng nào tật nấy, thậm chí lần này hắn còn đề ra hẳn chỉ tiêu mỗi ngày phải cướp được 5-10 triệu đồng để có tiền ăn tiêu và cho các cô gái bán dâm vay.

Ngựa quen đường cũ

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) công an Hà Nội vừa bắt được đối tượng Bùi Mạnh Quân (23 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, trưa ngày 22/9, Quân mượn chiếc xe máy Honda Wave của bạn, tháo BKS và rủ một đối tượng mới quen tên An đi cướp giật tài sản. Đến khu vực phố Hoàng Diệu, phát hiện một đôi nam nữ đi xe máy Attila, người phụ nữ ngồi phía sau cầm một chiếc túi xách, bọn chúng liền bám theo.

 Đối tượng Bùi Mạnh Quân

Khi cách ngã tư Cát Linh - Trịnh Hoài Đức khoảng 50m, Quân áp sát để An ngồi sau cướp giật chiếc túi xách trên tay người phụ nữ, rồi rồ ga bỏ chạy. Khi đó, các trinh sát của Đội 8 PC 45 công an Hà Nội đã có mặt kịp thời để khống chế và bắt được Bùi Mạnh Quân, riêng An chạy thoát.

Tại cơ quan công an, Quân khai, cũng vào buổi trưa ngày 22/9, hắn và An đã gây ra vụ cướp giật túi xách của 2 cô gái đang đi xe máy trên phố Hàng Đậu. Trước đó, Quân cùng đồng bọn đã gây ra liên tiếp nhiều vụ cướp giật khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, tổng tài sản cướp được lên tới hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, chỉ trong ngày 18/9, Quân và An đã cùng nhau gây ra 4 vụ cướp giật tài sản trên các phố Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, Kim Liên.

Bản thân Quân từng có 1 tiền án và 4 tiền sự về hành vi cướp tài sản. Năm 2007, Quân bị TAND TP. Hà Nội xử phạt 48 tháng tù về tội Cướp tài sản. Vừa mãn hạn tù, Quân lại tiếp tục rủ bạn đi cướp giật...

Kể về việc bắt Quân, một cán bộ điều tra cho biết, khoảng 14h20 ngày 22/9, các trinh sát hình sự của PC45 đang trên đường dẫn giải 1 đối tượng có hành vi cướp giật trong một vụ án khác từ trụ sở của PC45 (số 7 phố Thiền Quang, Hà Nội) về Trại tạm giam Hoả Lò. Khi xe đặc chủng vừa đến gần ngã tư Cát Linh-Trịnh Hoài Đức, các trinh sát bất ngờ nghe thấy người dân hô cướp liền lên ngay phương án vây bắt và nhanh chóng khống chế được đối tượng Quân. 

Đi cướp lấy tiền cho vay nặng lãi?!

Tại cơ quan công an. Quân cho biết, bố mẹ hắn đã bỏ nhau từ lâu, hơn 10 năm nay, Quân không hề nhận được sự quan tâm gì từ người bố, mà cũng không biết bố đang làm gì, ở đâu.

Quân lớn lên chủ yếu là do bà ngoại và mẹ nuôi dưỡng. Tuy nhiên, bà cũng đã ngoài 70 tuổi, không còn đủ minh mẫn và sức khoẻ để bảo ban hắn, còn mẹ thì cũng sớm tối bận bịu với việc bán hàng để lo cơm áo gạo tiền. Có lẽ vì không được sự quan tâm của người lớn nên hắn đã bỏ học giữa chừng, tụ tập bàn bè ăn chơi đua đòi, dạt nhà đi tối ngày.

 Ảnh minh họa

Sau khi Quân ra tù, đầu năm nay, mẹ Quân cũng đã tích cóp được chút tiền cho hắn theo học lớp sửa chữa xe máy, hy vọng hắn sẽ tu tỉnh mà làm lại cuộc đời. Thế nhưng, Quân không những không tu tỉnh, mà lại ngựa quen đường cũ và hắn bắt đầu lên kế hoạch đi cướp.

Quân khai rằng, hắn đề ra một chỉ tiêu, mỗi ngày phải cướp được từ 5-10 triệu đồng để có tiền dư giả ăn tiêu và cho các cô gái bán dâm vay với lãi suất cao. Hắn mơ ước, khi có đủ số vốn kha khá, sẽ mở một cửa hàng kinh doanh và đoạn tuyệt với nghề cũ (!).

Khi được hỏi việc Quân bỏ dở học nghề để đi lang thang, mẹ và bà có biết không, Quân cúi mặt trả lời rằng: "Mẹ em có biết. Nhưng khi đó, em đã nói dối là tìm được việc làm ổn định ở một nhà hàng nên không muốn theo học nghề sửa chữa xe máy nữa, mẹ em cũng bảo cả nhà dành tiền cho mày đi học mà không theo được thì cũng đành chịu chứ biết làm thế nào. Nhưng hình như mẹ em cũng buồn, sau khi em bỏ học nghề, mẹ em cũng vào Sài Gòn làm ăn kiếm sống trong đó luôn, thỉnh thoảng lại gọi điện về hỏi thăm em và bà". 

Ngoài những lần lang thang trên phố tìm con mồi để cướp, Quân còn đảm nhận nhiệm vụ đi thu tiền nợ cho bất kỳ ai có nhu cầu để ăn hoa hồng. Mỗi tháng Quân cũng kiếm được gần chục triệu đồng từ công việc này. Thu nhập từ việc đòi nợ thuê và tiền đi cướp, Quân ăn chơi và cho vài cô gái bán dâm vay lãi theo ngày. Thậm chí, mỗi tuần Quân thuê nhà nghỉ ở với 1 bạn gái, vì thế mà hắn cũng đã tiêu tốn rất nhiều tiền vì bệnh háo sắc.

Quân nói với chúng tôi trước khi trở lại buồng tạm giam rằng: "Giờ em đã hiểu, ước mơ của em là không thể! Tội em làm, em chịu! Giờ, người em thương nhất là mẹ, chắc mẹ vẫn chưa biết chuyện em bị công an bắt đâu!". 

Theo Hưng Nguyễn/Người đưa tin