"Dạy" cho bạn bài học, 3 người thương vong: Thảm án tuổi học trò

18/05/2012 12:38 Theo An Ninh Thủ Đô
Lứa tuổi 9x với nhiều ước mơ và hoài bão lớn, nhưng tất cả đã đóng sập lại đối với Đặng Ngọc Thái Anh (SN 1993), học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk Rlấp (Đắk Nông).

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt dẫn đến suy nghĩ nông cạn mà cô học trò này đã nhờ những đối tượng du thủ du thực ở bên ngoài xã hội "dạy" cho bạn một bài học nhưng đâu ngờ lại để xảy ra một hậu quả lớn làm 3 bạn học cùng trường chết và bị thương. Khi gặp chúng tôi tại trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông, cô bé có khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương kia đã phải bật khóc ăn năn cho những hành động dại dột của mình và cầu xin một lời tha thứ từ vong linh của người bạn đã khuất.

Nông nổi nhất thời khiến Đặng Ngọc Thái Anh đánh mất đi tương lai

Nhát dao oan nghiệt

Phải năm lần bảy lượt động viên, Đặng Ngọc Thái Anh mới có thể bình tĩnh kể lại cho chúng tôi nghe về căn nguyên sâu xa của buổi chiều định mệnh 10-5 vừa rồi.

Sinh ra trong một gia đình có năm anh em, bố mất sớm còn mình mẹ phải tần tảo sớm hôm để có thể nuôi cùng lúc năm đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Bi kịch bắt đầu khi vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, bạn học cùng lớp của Anh tên là An vì những mâu thuẫn trong chuyện quan hệ bạn bè nên bị các học sinh khác là Nguyễn Văn Vương (SN 1994) và Hà Huy Thuần (SN 1993) chặn đánh nhiều lần. Bức xúc trước việc bạn của mình bị ăn hiếp và bị nhóm của Vương chửi bới, Anh đã tìm gặp Nguyễn Thị Phượng (SN 1993) làm nghề cắt tóc ở thị trấn Kiến Đức và được Phượng cho số điện thoại của hai đối tượng khác là Trần Hoàng Trí (SN 1993) và Nguyễn Văn Quảng (SN 1991) cùng trú tại xã Đắk Ru (Đắk Rlấp) để nhờ can thiệp.

Ngày 10-5, khi thấy nhóm của Nguyễn Văn Vương, Hà Huy Thuần đang ngồi uống nước cùng hai bạn cùng lớp khác là Nguyễn Hữu Đức (SN 1994) và Trần Quốc Toản (SN 1993) tại quán nước Thanh Nhàn ở Tổ dân phố 2, thị trấn Kiến Đức, Anh đã gọi cho hai đối tượng trên lên để “rửa hận” giúp bạn. Sau khi xác định được mục tiêu, hai đối tượng trên đã xông vào đánh 4 em học sinh nói trên. Trong lúc đánh nhau, Trí lạnh lùng dùng dao đâm Vương, Toản, Đức làm Vương bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu, còn Đức và Toản bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Đắk Rlấp trong tình trạng nguy kịch. Sau khi sự việc xảy ra Đặng Ngọc Thái Anh đã bị Cơ quan CSĐT bắt giữ để điều tra, làm rõ vụ án. Riêng Trần Hoàng Trí và Nguyễn Văn Quảng đã ra Cơ quan CAH Dương Minh Châu (Tây Ninh) đầu thú sau đó ít ngày. Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan trước pháp luật.

Nước mắt tuổi 9x

Biết không thể trốn thoát, Quang và Trí đã tới cơ quan công an đầu thú

Chiều 15-5, tiếp xúc với chúng tôi, Anh thút thít khóc, luôn tay gạt nước mắt Anh nói rất nhớ mẹ và em gái. Anh cho biết do bố mất sớm nên một mình mẹ phải bươn chải để nuôi năm anh em của Anh thành người. “Bây giờ cháu chỉ muốn được gặp mẹ một lần, chắc mẹ khóc nhiều vì cháu nhiều lắm. Nếu gặp mẹ nhờ các chú nhắn giúp rằng cháu không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy, cháu không cố ý nhờ người giết bạn ấy, cháu chỉ muốn doạ thôi!”. Là học sinh cuối cấp nên Anh cũng sắp sửa bước vào kỳ thi tốt nghiệp rồi cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác, Anh cũng sẽ “lên kinh ứng thí” để nuôi bao mộng mơ trên giảng đường đại học. Anh cho biết đã đăng ký thi vào ngành Báo chí của một trường đại học phía Nam, với ước mơ sau này sẽ được làm phóng viên của một tờ báo, nhưng tất cả ước mơ tươi đẹp đó đã bị đóng sập lại chỉ vì một phút suy nghĩ nông nổi.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi trò chuyện với chúng tôi, Anh cứ nước mắt ngắn nước mắt dài, khóc sụt sùi vì ân hận. Nhìn khuôn mặt bầu bĩnh, có nét đáng yêu của Anh ít ai có thể ngờ rằng cách đây vài ngày cô học trò này đã từng làm một chuyện động trời, gây hoang mang náo động cả một vùng quê. Bây giờ nhìn đời qua những ô cửa của trại giam có lẽ Anh sẽ không khỏi ân hận, dằn vặt và tiếc nuối. Đây cũng là bài học đắt giá cho hành trang vào đời của những cô cậu học trò khác. Đừng vì một phút nông nổi, dại dột mà gây ra tội ác để rồi phải trả giá bằng chính tương lai tươi đẹp của mình.

Theo An Ninh Thủ Đô