Đối tượng đòi nợ PGĐ Sở đánh ván cờ 5 tỷ ra đầu thú

26/12/2011 10:15 Hai Lúa
(GDVN) -Khi vụ việc bị “bể”, Hùng “cải lương” bỏ trốn khỏi địa phương nhưng đến ngày 24/12 đã ra trình diện tại cơ quan điều tra.
Liên quan đến vụ hai quan chức của ngành GTVT Sóc Trăng đánh cờ mỗi ván lên tới bạc tỉ, chiều 25-12, một cán bộ ngành công an Sóc Trăng cho biết: Đối tượng được ông Trần Văn Tân thuê đòi nợ và đe dọa xử cả nhà ông Lèo đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra. Đó là Nguyễn Thanh Hùng (có tên gọi khác là Hùng cải lương).

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng Nguyễn Thanh Lèo


Theo tìm hiểu của PV, Hùng cải lương năm nay khoảng gần 50 tuổi, hiện ngụ tại đường Trương Công Định, khóm 4, phường 2, TP Sóc Trăng. Trước đây Hùng làm nghề bốc vác, đã có gia đình, nhưng sau đó cặp với một người phụ nữ khác là em của một người có thế lực trong giới kinh doanh ở TP Sóc Trăng nên cuộc sống có nhiều thay đổi. Hùng giã từ nghề bốc vác, chuyển sang cho vay nóng và sau đó trở thành một trùm môi giới cờ bạc ở địa phương.

Theo công an địa phương, hoạt động của Hùng “cải lương” đã nằm trong tầm ngắm của công an nhưng do Hùng chưa có hành động nào gây tai tiếng nên công an chưa thể xử lý được. Ngoài việc cho vay nóng và môi giới bài bạc, Hùng còn được nhiều người biết đến khi có mối quan hệ xã hội rất rộng, nhất là với các đối tượng có số má, cộm cán ở Sóc Trăng nên mới được Giám đốc Trần Văn Tân thuê đi đòi nợ và hăm dọa xử cả nhà ông Lèo.

Khi vụ việc bị “bể”, Hùng “cải lương” bỏ trốn khỏi địa phương nhưng đến ngày 24-12 đã ra trình diện tại cơ quan điều tra.

Xin nói thêm về hai ông quan đánh cờ tiền tỉ này để bạn đọc nắm rõ hơn. Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng Nguyễn Thanh Lèo được người dân Sóc Trăng biết đến nhiều bởi sự giàu có. Một người dân ở gần nhà cho biết: Ông Lèo có con đi học ở TP Hồ Chí Minh, mỗi tháng chi cho con tiền ăn ở là hàng chục triệu... Ông Lèo cũng “nổi tiếng” khi bị hộ ông Lâm Văn Tú, ngụ tại phường 1, TP Sóc Trăng khiếu nại đòi khu đất mà ông xây biệt thự ở cạnh quốc lộ 1A.

Trước khi trở thành quan chức ngành giao thông vận tải, ông Lèo từng trải qua các chức vị như thanh tra giao thông, Giám đốc Công ty Giao thông vận tải thị xã (nay là thành phố) Sóc Trăng, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thị xã Sóc Trăng rồi về phường 6, TP Sóc Trăng giữ chức Bí thư phường này một thời gian trước khi giữ cương vị Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Còn với ông Trần Văn Tân, trước khi trở thành Giám đốc trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3, ông này là cán bộ của Công ty bia Sóc Trăng. Sau đó bằng ông Tân đã xin vào được biên chế của Trường dạy nghề lái xe khu vực ĐBSCL và được điều về trường Kỹ thuật nghiệp vụ lái xe chi nhánh Sóc Trăng. Tại đây, ông Tân chuyển sang làm Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3 hiện nay. 

Ông Tân cũng có trang trại nuôi bò, nuôi cá và lò giết mổ gia súc tập trung ở phường 5, TP Sóc Trăng. Ngoài ra, ông còn đầu tư kinh doanh tại TP Cần Thơ. Tại Sóc Trăng ông có Nhà hàng Cánh Buồm trên đường Lê Duẩn, TP Sóc Trăng; quán cà phê Cánh Buồm Xanh ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Sóc Trăng.

Xung quanh sai phạm của ông Lèo, hầu như lãnh đạo Sở GTVT Sóc Trăng và lãnh đạo chính quyền địa phương đều giữ thái độ hòa nhã với lý do “Chờ cơ quan điều tra báo cáo cụ thể mới có cơ sở xử lý”. Còn lãnh đạo cơ quan của ông Tân cũng cho biết “Chờ báo cáo của cơ quan công an mới có thể có cơ sở xử lý sai phạm của ông Tân được”.

Chiều ngày 25-12, một thông tin cho biết có thể ngày mai (26-12), Thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ họp để nghe báo cáo và đề xuất hướng xử lý các cán bộ sai phạm.
                                                                                                                    

Hai Lúa