Gã cô hồn đội lốt "Việt kiều" lừa tình, tiền cả họ thôn nữ

02/12/2011 11:44 Thanh Tâm/PLVN
Cuộc đời cô thôn nữ L. tưởng chừng sẽ thay đổi từ khoảnh khắc gặp anh chàng “Việt kiều Mỹ”.

Nào ngờ, hết “lên mây” với những lời hứa có cánh của gã tán tỉnh, rồi lại “xuống đất” khi biết thực tế phũ phàng về chân tướng của người tình đã cướp đời mình, còn lừa tiền cả dòng họ.


Những trò lừa siêu đẳng

10 giờ sáng hôm sau, Dũng xin phép gia đình đưa người yêu đi Cần Thơ để sắm đồ “chuẩn bị đón gia đình con từ Sài Gòn đang trên đường đi xuống xem mặt “con dâu” và bàn tính ngày cưới. Địa điểm gặp là quán cà phê tại Cần Thơ”. Chở Ly đến Cần Thơ, hắn lại nói với cô gái: “Em đeo nữ trang trên người sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo lắm, bán hết đi lấy hên!”.

Ly răm rắp tin lời, lột hết số nữ trang còn lại đang đeo trên người (đôi bông tai, lắc, nhẫn đều bằng vàng 18K) được số tiền hơn 7 triệu đồng đưa hết cho “chồng tương lai” cất giữ.

Trong khi đó, gia đình nhà Ly cũng khẩn trương chuẩn bị rồi thuê nguyên chiếc xe 7 chỗ chạy đến để đón tiếp “đằng trai” cho phải phép. Thế nhưng chờ mãi đến chiều tối cũng chẳng thấy bóng dáng ai, hỏi Dũng thì khi được trả lời là “Đang trên đường đi”, lúc sau lại nói “Có người phá, ngăn cản không cho gia đình xuống” và cuối cùng là “Ông nội trên đường đi bị tai nạn bể sọ. Con xin phép gia đình về chăm sóc ông nội đang cấp cứu tại bệnh viện”.

Nghĩ gia đình Dũng gặp nạn nên mọi người cũng động viên hắn về thu xếp công việc rồi gắng sớm quay lại. Vài ngày sau đó, nhiều số điện thoại di động từ sim khuyến mãi gọi vào số di động của người nhà cô gái, khi thì tự nhận là ông nội, khi thì cha đẻ của Dũng hẹn vài ngày nữa sẽ xuống coi mắt con dâu. Những người này than thở “ông nội vừa ngã thì Dũng cũng vừa bị tai nạn gãy chân trong lúc trên đường về thăm”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vài ngày sau đó, chàng Việt kiều Mỹ quay lại như lời hứa và hối thúc cô gái ngày mai sẽ phải về quê gốc ở Cà Mau để cắt hộ khẩu nên kêu cô đi cùng để “cùng cắt hộ khẩu nhập vào hộ khẩu nhà anh trên Sài Gòn”. Hắn cũng không quên kêu vợ tương lai hỏi mượn thêm một chỉ vàng và một triệu đồng tiền mặt để đi làm thủ tục. Chưa hết, hắn còn kêu em vợ tương lai lấy giấy tờ chiếc xe Air Blade của Ly đưa cho mình với lý do: “Tránh bị Công an bắt, giữ xe trên đường đi”.

Thấy chàng rể tương lai giới thiệu là Việt kiều Mỹ mà liên tục hỏi mượn tiền, vàng trong khi “còn quên” chưa trả số nợ cũ của dì út cũng như số tiền, vàng đặt làm “lễ giải bùa yểm” nên gia đình sinh nghi.

Ngẫm kỹ lại thì càng thấy Dũng có nhiều điều mờ ám, gian dối như nói bị gãy chân mà 4 ngày sau gặp lại thì chân đã… liền xương; nói “ông nội bị bể sọ” mà sao còn… gọi điện thoại nói chuyện được? Nằm trằn trọc mãi mà không thể chợp mắt, đêm hôm ấy bà mẹ cô gái tìm đến công an phường phản ánh nghi vấn.

3 giờ sáng, một tổ trực ban lập tức được cử đi theo bà mẹ xuống để kiểm tra đối tượng. Vừa nhìn thấy công an, Dũng vơ vội cái áo định bỏ chạy nhưng đã bị khống chế dẫn giải về trụ sở công an phường. Tại đây, chân tướng của anh “Việt kiều Mỹ” và quá trình lừa đảo đã lộ diện sau hơn 20 ngày lừa đảo.

Chân dung gã cô hồn

Dũng khai họ tên thật của mình là Đặng Minh Dũng (SN 1972, ngụ phường 5, thành phố Cà Mau) trong gia đình có tất cả 8 anh chị em và bản thân chỉ học đến lớp 3 thì nghỉ học. Có một thời gian Dũng đi làm thợ mộc nhưng không chịu được cực khổ nên đã bỏ nghề đi lêu lổng, thế nên mặc dù cũng đã xấp xỉ 40 tuổi nhưng cũng chẳng có cô gái nào chịu lấy kẻ lông bông làm chồng.

Hôm đó, Dũng ghé quán uống nước thì gặp Ly. Qua tiếp xúc, thấy cô gái đeo nhiều vòng vàng nhưng lại có vẻ khờ khạo và đặc biệt là có vẻ rất mê tín nên hắn nảy sinh ý định lừa đảo, tự nhận mình là Việt kiều rồi tìm cách tiếp cận, chinh phục cô gái.

Hắn khai nhận sau khi lừa được tiền, vàng, hắn đã về quê ở Cà Mau đi ăn nhậu, massage và karaoke “ôm” rồi định không quay trở lại. Về nhà, hắn “nổ” với em ruột của mình là đi làm hồ và sắm được hai chỉ vàng, nhờ người em đi mua một chiếc xe mô tô với giá 10,5 triệu đồng.

Tuy nhiên do hắn không có chứng minh nhân dân nên phải nhờ người bán xe đứng tên trong giấy đăng kí xe luôn. Đen đủi ở chỗ do còn thiếu 350 ngàn đồng nên người bán xe giữ giấy đăng kí xe, hắn phải dẫn xe về nhà “đắp chiếu” để đó, không dám chạy ra đường vì sợ công an kiểm tra. Lúc này hắn lại nhớ đến Ly, nhớ lại chuyện mình lừa gạt của người khác sao quá dễ dàng nên quyết định quay trở lại làm “mẻ nữa” thật đậm rồi “chuồn êm” nhưng không ngờ bị “mắc nghẹn”.

Tại phiên tòa được mở vào cuối tháng 10/2010, Dũng thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Hắn khai bản thân chẳng biết gì về bùa phép nhưng thấy Ly và gia đình quá mê tín nên “nhận đại” nhằm lừa gạt chiếm đoạt tài sản để tiêu xài cá nhân. Thủ thuật của hắn là làm bộ “lên đồng”, nhét “lá bùa” vào trong cục đất sét để cho gia đình cô gái tin tưởng mà giao tài sản.

Trả lời câu hỏi của một vị Hội thẩm “Tại sao chị lại nhẹ dạ đến như vậy?”, cô gái thành thật: “Tại Dũng nói nhà tôi có tà ma, xui xẻo, bản thân tôi có bệnh thiệt, và năm nay là “năm tuổi” của má tôi nữa nên tôi sợ, tôi tin. Anh ấy nói gì tôi tin nấy. Đề nghị Tòa buộc bị cáo trả lại tôi 7 triệu đồng và 3 chỉ vàng, đồng thời bỏ tù bị cáo”.

Sau khi xem xét tính chất phạm tội và nhân thân của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Tòa án đã tuyên phạt Dũng 30 tháng tù giam về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc bị cáo phải bồi thường số tài sản đã chiếm đoạt.

Vụ án đã khép lại, gã ma cô Dũng đã phải trả giá về tội lỗi mà mình đã gây ra nhưng đây cũng là một bài học đau đớn cho những người đã nhẹ dạ cả tin vào cái mác “Việt kiều Mỹ”, lại còn mê mê tín dị đoan để đến lúc “tiền mất, tình cũng tan” thì chỉ còn biết trách thân.

Thanh Tâm/PLVN