Ghen tình, tạt cả chai xăng vào mặt bạn gái rồi châm lửa đốt

17/07/2012 15:40 Trương Quyền - Nhật Phong
(GDVN) -Ngày 17/7, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Bình (22 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, Bình Phước) 10 năm tù giam về tội giết người.
Ngày 17/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” đối với bị cáo Nguyễn Thái Bình (SN 1990, ngụ ấp Tân Thuận, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, Bình Phước).

Theo cáo trạng, trong khoảng tháng 7/2010, Bình quen biết và nảy sinh tình cảm với Hồ Thị Thu (SN 1993, ngụ Thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp), tuy nhiên khi Bình ngỏ lời yêu, chị Thu từ chối vì lúc này chị Thu đã có tình cảm với người khác. Do ghen tức, Bình nảy ý định dùng xăng đốt Thu để làm “người trong mộng” xấu đi.  

Nguyễn Thái Bình tại phiên tòa
Nạn nhân Hồ Thị Thu tại phiên tòa

Khoảng 9 giờ ngày 12/10/2010, Bình chạy xe máy đến nhà Thu thì gặp Thu và anh Nhân (người yêu Thu) đang ngồi nói chuyện trong nhà. Ngay khi nghe Bình hù dọa dùng xăng đốt thì Thu liền lên giọng thách thức: “Đốt được thì đốt luôn đây đi”. Bình nói: “Đốt ở đây thì Nhân ngăn cản không đốt được” và kêu Thu ra ngoài vườn điều nói chuyện nhưng Thu không đồng ý nên Bình đi về.

Trên đường về, do bực tức Thu thách thức mình nên Bình quay xe lại. Khi cách nhà Thu khoảng 500m, Bình dừng xe, gọi điện thoại để gặp Thu thì ông Hồ Văn Phúc (bố Thu) nghe máy và nói Thu đi chợ chưa về. Nghe vậy, Bình liền nhặt ly nhựa ngoài đường rút ống xăng trong xe máy ra đổ vào ly rồi chạy vào vườn điều nhà Thu phục kích.

Khoảng 10 phút sau, thấy Thu đi về, Bình liền lao ra chặn xe lại rồi tạt ly xăng vào mặt Thu và bật lửa đốt. Bị cháy khắp mặt và thân thể, Thu sợ hãi nhảy ra khỏi xe kêu cứu thảm thiết nhưng Bình vẫn đứng nhìn. 

Rất may, nhiều người đã phát hiện nên chạy đến dập lửa và đưa Thu đi cấp cứu kịp thời. Mặc dù giữ được mạng sống nhưng Thu bị bỏng từ mặt tới chân, với tỷ lệ thương tích là 55% và mất 61% sức lao động. Đến khoảng 11g cùng ngày, Bình đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Bình 10 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 231 triệu đồng. 

Trương Quyền - Nhật Phong