Gí súng, kề lưỡi lê, xông vào nhà dân bắn người trọng thương để cướp

13/03/2012 11:24 Lê Trang
(GDVN) - Hai đối tượng dùng hai khẩu súng và lê xông vào nhà dân uy hiếp cướp tiền. Khi bị chống cự, 2 tên đã bắn chủ nhà và một người hàng xóm bị thương nặng.

Vào khoảng 19h15’ ngày 12/03, hai thanh niên đi xe Wave xông vào nhà anh Hà Văn Huấn - chị Nguyễn Thị Hằng tại thôn 16  xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Hai đối tượng dùng súng gí vào đầu hai vợ chồng anh Huấn và ép anh chị mở tủ lấy tiền khi hai anh chị đang ngồi ăn hoa quả.

Phản ứng kịp thời, anh Huấn dùng  dao gọt hoa quả trên bàn chống cự và hô hoán dân làng nhưng anh đã bị một đối tượng bắn bị thương vào cánh tay phải. Sau đó, hai tên cướp lập tức chạy khỏi nhà nạn nhân và bị anh Bùi Văn Dũng, hàng xóm đối diện nhà nạn nhân đuổi theo. Anh Dũng cán ngã tên bắn anh Huấn và ôm giữ hắn. Sẵn súng trong tay, tên này đã bắn anh Dũng trọng thương vào vùng bụng. Tuy nhiên, anh Dũng vẫn tiếp tục giữ chặt đối tượng để dân làng vây bắt.


Người dân vẫn chưa hết xôn xao khi xảy ra vụ cướp táo tợn.
Theo thông tin ban đầu của Công an xã Bằng Luân và nhận dạng của những người chứng kiến vụ việc, hai đối tượng trong vụ cướp là Duyên thường trú tại xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ và Thức trú tại tỉnh Tuyên Quang.

Được biết thêm, hai tên này đang là đối tượng công an truy nã và là những tay cờ bạc khét tiếng ở khu vực.


Đối tượng nổ súng vào hai nạn nhân là Duyên. Tên này đã bị dân làng vây bắt giao nộp Công an Phú Thọ ngay sau khi bắn trọng thương anh Dũng. Tên Thức đã lấy xe trốn thoát khi thấy đồng bọn bị bắt giữ.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp

Hiện, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang truy bắt đối tượng trốn thoát và điều tra làm rõ vụ việc.


Về phía các nạn nhân, anh Dũng ngay lập tức được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Yên Bái trong tình trạng nguy kịch. Anh bị bắn thủng phổi và ruột. Thông tin mới nhất, sau khi phẫu thuật, hiện nay, anh Dũng đã hồi tỉnh. Còn anh Huấn bị thương vào phần mềm, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Hùng Vương – Tuyên Quang.


Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook
Lê Trang