Giám đốc DN bị chiếm đoạt 1,3 tỷ vì 'quan hệ' với mỹ nữ tuổi teen

07/06/2012 07:06 Diệp Linh
(GDVN) -Lo sợ mất uy tín và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, ông giám đốc doanh nghiệp buộc phải “ đưa đủ “ 1,340 tỉ đồng cho cô nhân tình trẻ đẹp và gã bạn trai của cô ta.

Sau 1 ngày đưa ra xét xử, chiều 6/6, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã  tuyên phạt 16 năm tù đối với cặp tình nhân này…

Cặp tình nhân, tống tiền, tình hàng tỉ đồng gồm chủ mưu Nguyễn Trung Thành (SN 1987, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã từng có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích cùng bạn gái là Nguyễn Ngọc Huyền (SN 1993, phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng). 

Theo cáo trạng của VKS, đầu năm 2010, Nguyễn Trung Thành biết được việc “người yêu” của mình từng có “quan hệ tình dục” với ông Trần Minh Sơn (GĐ một doanh nghiệp thuộc Sở GTVT Đà Nẵng, trú Hải Châu, Đà Nẵng) khi Huyền mới 16 tuổi. Do đã từng vào tù ra tội, nên Thành cũng biết chút ít về “luật pháp”, lại trong lúc đang bị các chủ nợ cá độ bóng đá ráo riết truy đòi, Thành đã nghĩ ra cách khống chế ông Sơn để tống tiền.

cặp tình nhân Nguyễn Trung Thành và Nguyễn NGọc Huyền tại tòa ngày 6-6


Thành xúi giục và cùng Huyền nhắn tin, điện thoại liên tục cho ông Sơn để hăm dọa tố cáo việc ông Sơn đã có vợ con nhưng vẫn có quan hệ lén lút ngoài luồng với trẻ vị thành niên là Huyền với gia đình và cơ quan, nơi ông Sơn đang công tác để ông Sơn lo sợ, buộc phải đưa tiền cho Thành và Huyền. 

Bị dăm dọa lại lo sợ ảnh hưởng đến uy tín trong công ty và ảnh hưởng đến gia đình, nên ông Sơn đã đồng ý chuyển tiền 4 lần vào tài khoản của Thành tại Ngân hàng Đông Á chi nhánh  Đà Nẵng và 3 lần đưa trực tiếp cho Huyền với tổng số tiền 1 tỷ 190 triệu đồng. Số tiền trên 1 tỷ đồng vẫn không đủ thỏa mãn những cuộc cá độ và tiêu sài hoang phí của cặp tình nhân này.

Chính vì vậy Thành và Huyền vẫn tiếp tục dùng chiêu đe dọa khống chế đòi ông Sơn phải chuyển tiền tiếp cho bọn chúng. Trước sự việc trên, ông Sơn buộc phải báo với cơ quan công an nhờ can thiệp. 

Vào ngày 24/5/2011, lần thứ 8  khi ông Sơn đến đưa tiền trực tiếp 150 triệu đồng cho Huyền tại quán cà phê trên đường Thái Phiên (Đà Nẵng) thì lực lượng công an TP Đà Nẵng đã bất ngờ xuất hiện và bắt quả tang Huyền cùng tang chứng.

Chiều ngày 6-6, HĐXX tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Thành 12 năm tù giam; Nguyễn Ngọc Huyền 4 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản"

Diệp Linh