Giám đốc ngân hàng lừa đảo gần 50 tỷ đồng

14/03/2012 06:50 Trúc Linh
(GDVN) -Sau một thời gian làm giám đốc Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) chi nhánh huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), ông Quang đã lừa đảo trên 49 tỷ đồng.

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt kết luận điều tra đến Nguyễn Hữu Quang (37 tuổi) ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang bị tạm giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm Giám đốc Ngân hàng MHB chi nhánh huyện Lấp Vò từ năm 2006 - 2011, Quang đã tự ý vay của nhiều người với số tiền lên đến trên 49 tỷ đồng. Để thực hiện kế hoạch lừa đảo, Quang tung ra chiêu huy động vốn với lãi suất cao để quay vòng bằng cách lấy tiền của người này trả lãi cao cho người kia. 

Kế hoạch này được Quang thực hiện nhiều lần với 34 nạn nhân. Đến lúc không còn khả năng chi trả thì Quang biến mất để lại sau lưng nhiều chủ nợ đứng ngồi không yên vì họ đã huy động vốn của nhiều người đưa cho Quang.

Sau 9 tháng bị bắt, khai đã khai nhận toàn bộ hành vi nên bị đề nghị truy tố đến 3 tội là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tham ô tài sản và vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tố chức tín dụng.

Đối với Nguyễn Thiện Nhơn do nghe theo chỉ đạo của Quang mà lập ra nhiều hồ sơ khống với hình thức vay vốn để hai người rút tiền trên 5 tỷ đồng. Vì vậy, Nhơn bị dề nghị truy tố tội tham ô tài sản.


Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước
Trúc Linh