Giọng nói trong băng ghi âm là của trưởng công an huyện

04/02/2012 07:31
Công an tỉnh Sóc Trăng đã có đủ cơ sở xem xét hành vi can thiệp của ông Văn là đúng hay sai so với quy định của ngành và pháp luật.

Ngày 3-2, tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết cơ quan này vừa nhận được kết quả giám định giọng nói của “chú Hai” trong các băng ghi âm liên quan vụ án cưỡng đoạt tại sản tại Nhà máy Vạn Hưng (huyện Vĩnh Châu) do Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.HCM thực hiện là của Thượng tá Nguyễn Quốc Văn, nguyên Trưởng Công an huyện Vĩnh Châu. Từ kết quả giám định này, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có đủ cơ sở xem xét hành vi can thiệp của ông Văn là đúng hay sai so với quy định của ngành và pháp luật.

Vụ việc xảy ra liên quan đến việc DNTN Vạn Hưng nợ tiền mua cá của bà Phạm Thị Mai (ngụ huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Sau nhiều lần đòi không được, bà Mai đã đập phá nhà máy, gỡ máy móc của DNTN Vạn Hưng để trừ nợ. Theo tố cáo từ chủ DNTN Vạn Hưng, việc làm trên có sự tiếp sức của trưởng Công an huyện Vĩnh Châu lúc bấy giờ là Thượng tá Nguyễn Quốc Văn.      

Sau khi báo chí  phản ảnh, tháng 3-2011, Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Mai và ông Võ Thanh Tùng (ngụ Thốt Nốt, TP Cần Thơ), người cùng tham gia vụ xiết nợ, mang đi số tài sản hơn 1,9 tỉ đồng. Hiện vụ án đang vào giai đoạn kết thúc điều tra.

 TRẦN VŨ/Pháp luật TPHCM