Hà Nội: Án chung thân cho kẻ giết hàng xóm trên bàn nhậu

29/12/2011 06:03 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 28/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người xảy ra hơn 1 năm trước ở quận Long Biên, HN.
Các bị cáo trong vụ án này gồm Nguyễn Văn Diệp (SN 1968, ở quận Long Biên, HN, đã có 5 tiền sự 2 tiền án, chủ yếu về tội trộm cắp); Nguyễn Văn Hoan (tức Bi, SN 1990, ở Thanh Hóa) và Đặng Quốc Đạt (SN 1993, ở Hưng Yên) cùng bị truy tố về tội giết người.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Nạn nhân là anh Phạm Thanh Tùng (SN 1973, ở cùng tổ dân phố với Diệp tại quận Long Biên, HN). Điều đáng chú ý là khi phạm tội, Đạt chưa đủ 18 tuổi.

Trước đó, ngày 9/8/2010, Hoan, Đạt, Đặng Thị Gấm (chị ruột của Đạt) và một cô gái tên Lan (chưa xác định được lai lịch) đến nhà Diệp ăn uống. Sau đó, anh Tùng đến chơi và cùng ngồi uống rượu. Trong lúc ngồi uống rượu, giữa anh Tùng và nhóm Hoan, Đạt, Diệp có xảy ra mâu thuẫn.

Hoan, Đạt và Diệp cùng lao vào đấm đá anh Tùng. Trận mưa đòn chỉ dừng lại khi Gấm quát Đạt dừng lại và lúc đó, anh Tùng cũng không cử động được nữa.

Sau đó, Diệp bảo nhóm Đạt, Hoan, Gấm đi để mình ở lại để giải quyết tiếp. Khi nhóm Đạt đi khỏi, Diệp lấy nước té lên người anh Tùng nhưng không thấy nạn nhân tỉnh lại nên sợ hãi bỏ đi để anh Tùng nằm giữa nhà mình. Sự việc chỉ được phát lộ khi người hàng xóm của Diệp sang chơi và trình báo công an sau đó. 

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Tùng đã tử vong trước đó. Ngay sau đó, cả 3 đối tượng đánh anh Tùng đã bị bắt.

Tại phiên tòa,các bị cáo đều lại quanh co chối tội dù trước đó đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, HĐXX đã khẳng định tài liệu truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng cơ sở pháp luật.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Diệp tù chung thân, Nguyễn Văn Hoan 17 năm tù và Đặng Quốc Đạt 16 năm tù cùng về tội giết người.

Tuệ Minh