Hà Nội: Bị chém đến chết vì mời bia

24/07/2012 15:58 Cao Nguyên
(GDVN) - Sau vài lần mang bia đi mời, lời qua tiếng lại, Mạnh đã bị Trung và Thành rút dao chém liên tiếp vào người, khiến nạn nhân tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Vụ án mạng xảy ra khoảng 19h tối qua (23-7), tại một quán bia hơi trên đường Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội). 

Khoảng 18h cùng ngày, anh Trần Thế Mạnh (SN 1971), ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, ngồi uống bia ở một quán trên đường Trần Phú. Sau khi nhận ra anh Vũ Văn Tuấn (SN 1959) là người quen, anh Mạnh cầm bia sang mời để giao lưu.

Sau khi uống hết cốc thứ nhất, anh Mạnh trở về bàn nhậu. Do lúc đó, anh Tuấn ngồi với nhóm bạn 6 người, trong đó có 2 anh em: Nguyễn Hà Trung (SN 1976) và Nguyễn Trung Thành (SN 1980) nên anh Mạnh gọi nhân viên mang thêm 6 cốc bia khác tiếp tục sang mời. Trong lần “giao lưu” này, anh Mạnh đã lời qua tiếng lại với 2 anh em Trung - Thành, nhưng kịp thời được mọi người có mặt can ngăn và Mạnh đã thanh toán tiền ra về.

Hai anh em Trung - Thành bị bắt sáng nay - 24/7

Tuy nhiên, trong lúc người đang có hơi men, anh Mạnh gọi điện cho anh Tuấn nói: “Anh hèn thế, tý nữa em quay lại”. Đúng như lời nói, anh Mạnh quay lại quán bia. Đến nơi, anh Mạnh nói với Vũ Văn Tuấn: “Bạn ông thế à!” rồi cầm 2 ly bia đuổi ném vào mặt Nguyễn Trung Thành.

Vốn trước đây đã có tiền án, tiền sự nên khi bị xúc phạm, hai anh em Hà Trung và Trung Thành đã rất tức giận. Hai anh em đèo nhau về nhà lấy 2 dao tông rồi trở lại quán bia “nói chuyện” với anh Mạnh. Trung và Thành xách dao đuổi chém khiến Mạnh gục ngã. Được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn nhưng đến 20h10' cùng ngày thì tử vong vì vết thương quá nặng.

Quán bia nằm trên đường Trần Phú, nơi xảy ra án mạng đã tạm thời đóng cửa

Sau khi gây án án, 2 đối tượng Trung và Thành đã bỏ trốn.

Đến 4h sáng nay (24-7), CAQ Ba Đình phối hợp với Đội 9 – Phòng CSHS CATP Hà Nội, CAP Điện Biên… đã bắt giữ được Trung khi đối tượng lẩn trốn trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đến 9h30' cùng ngày, Thành bị bắt khi đang lẩn trốn ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Vụ án đang được CAQ Ba Đình, phối hợp với Phòng CSHS CATP Hà Nội làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên