Hà Nội: Bị đâm chết khi đi đòi nhà

21/08/2011 14:14 Tuấn Nam
(GDVN) - Hôm nay, ngày 21/8, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, HN) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khánh Tùng (ở HN) về hành vi giết người.

(GDVN) - Hôm nay, ngày 21/8, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, HN) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khánh Tùng (ở HN) về hành vi giết người.

Nạn nhân là anh Đặng Hồng Hải (SN 1970, ở Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, HN). Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Khánh Tùng (SN 1972 , ở tại 804 đường Láng, HN đã có một tiền án về tội giết người) khai nhận hành vi của mình. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp nhà.

Đối tượng Tùng tại cơ quan công an

Cơ quan công an cho biết: khoảng 6h45 sáng nay, Đặng Hồng Hải đến nhà số 804 đường Láng của ông Khánh, bà Ngọc là bố mẹ Tùng. Hải đứng cạnh bãi cát cách nhà trên 20m và cầm xẻng giả vờ xúc cát. Khi thấy bà Ngọc mở cửa đi mua bún ăn sáng, Hải lập tức cầm xẻng đuổi theo. 

Bà Ngọc hoảng hốt bỏ chạy vào nhà và hô “cướp, cướp”. Cùng lúc đó, Hải cũng lọt được vào nhà. Hai bên to tiếng, cãi nhau về việc tranh chấp nhà.

Nghe thấy tiếng cãi vã, Tùng đang ngủ ở tầng 3 chạy xuống. Thấy Hải cầm 1 con dao nhọn, Tùng xông vào giằng co. Sau đó, Tùng giằng được dao và đâm một nhát vào ngực trái trúng tim khiến Hải gục tại chỗ. Sau đó, ông Khánh và Tùng đã báo cơ quan công an và gọi 115 cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Láng Thượng kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa Nguyễn Khánh Tùng về trụ sở.

Trung tá Nguyễn Thống Mười – Phó Trưởng Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, HN) cho biết: khi lực lượng chức năng đến hiện trường, Tùng đã cởi bỏ chiếc áo phông đen mặc khi gây án để giặt sạch máu. Con dao gây án cũng được hung thủ cất giấu dưới gầm giường. 

Qua điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ hợp đồng mua bán nhà đất cuối năm 2009. Do ông Khánh cần gấp một khoản tiền nên đã đến gặp Nguyễn Thị Kim Thanh (ở 19B Phan Đình Phùng, HN) đặt sổ đỏ để vay số tiền 200 triệu đồng. 

Khi cho vay, Thanh yêu cầu ông Khánh làm hợp đồng ủy quyền, Thanh có quyền chuyển nhượng, mua bán, thế chấp. Sau đó, ngôi nhà trên đã được chuyển cho nhiều người và cuối cùng sang anh Trương Quốc Hưng (SN 1969 ở số 58 Trại Cóc, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN).

Được biết, Hải là đại diện của Trương Quốc Hưng trong việc đòi quyền sở hữu ngôi nhà của ông Khánh, bà Ngọc và đã nhiều lần đến địa chỉ trên để đòi nhà. Ngày 25/7, Hải đã đến và yêu cầu ông bà Khánh Ngọc dọn khỏi nhà nhưng hai người này không ra. Khoảng 3h15 ngày 26/7, công an phường Láng Thượng đã phải can thiệp vụ to tiếng, cự cãi giữa gia đình ông Khánh và nhóm của Hải gồm 7 người.

Hiện đối tượng Nguyễn Thị Kim Thanh đang bỏ trốn. Trước đó, ngày 20/9/2010, công an quận Ba Đình (HN) đã ra quyết định truy nã tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với Thanh. 

alt

alt

Tuấn Nam