Hà Nội: Bị trộm két sắt, mất 23 cây vàng

29/02/2012 07:29 Tuấn Nam
(GDVN) - C.A quận Cầu Giấy (HN) cho biết đang khẩn trương điều tra vụ trộm két sắt trên địa bàn quận lấy đi hơn 23 cây vàng và nhiều tài sản có giá trị khác.
Trước đó, vào khoảng 19h ngày 27/2, sau khi phá khoá cửa đột nhập được vào nhà ông Nguyễn Hữu Mão (ở nhà số 18 ngách 15/315 Yên Hoà, quận Cầu Giấy, HN), kẻ gian đã lên tầng 2, bê trộm 1 két sắt trong có 23 cây vàng, 200 USD và 2,5 triệu đồng.

Theo trình báo của bị hại, trong két sắt còn chứa 1 quyển sổ đỏ. Và tổng trị giá tài sản bị mất hơn 1,2 tỷ đồng.

Hơn 23 cây vàng trong két sắt nhà ông Mão đã bị kẻ gian lấy trộm (Ảnh minh họa)

Một cán bộ của cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy nhận định: Để thực hiện thành công vụ trộm này khả năng ít nhất phải có từ 2 đối tượng trở lên. Việc lựa chọn thời điểm chập tối để gây án khi gia chủ không có nhà chứng tỏ các đối tượng đã nghiên cứu, theo dõi nắm được quy luật sinh hoạt của gia đình bị hại.

Ngoài ra, để mang được chiếc két nặng hàng chục kg ra khỏi nhà và tránh bị người dân phát hiện, không loại trừ các đối tượng này phải có phương tiện chuyên chở như ô tô hoặc xe máy.

Trước đó, năm 2011, trên địa bàn quận, một công ty ở phường Nghĩa Tân cũng bị kẻ gian cắt khóa đột nhập vào trong rồi bê nguyên cả chiếc két bỏ trốn. Vụ việc gần đây nhất xảy ra tại một trường THCS khi 2 đối tượng đột nhập vào phòng kế toán dùng dụng cụ như kìm, xà beng, đục phá két lấy đi hơn 1 tỷ đồng…

Tuấn Nam