Hà Nội: Chiến sĩ CA đá tung máy quay phóng viên trên phố

20/09/2011 07:15 Minh Anh
(GDVN) -Đến chiều qua, cơ quan chức năng bước đầu làm rõ đối tượng có hành vi cản trở lực lượng CA, tấn công phóng viên là chiến sĩ công an PCCC.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 22h ngày 18/9, tổ công tác đặc biệt Công an TP Hà Nội gồm CSGT, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm trên đường Xuân Thủy. Lúc này, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy SH không có BKS, không đội MBH. Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ, người đàn ông này tự xưng là cảnh sát hình sự. 


Sau nhiều phút lời qua tiếng lại, người này mới chịu viết biên bản vi phạm hành chính, khai tên là Cao Anh Tuấn, nghề nghiệp tự do. Bất ngờ, ít phút sau đó, một người điều khiển xe ô tô Premacy có mặt tại hiện trường, tự xưng là người quen của ông Tuấn và có nhiều lời lẽ cản trở lực lượng chức năng.

Tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô, tổ công tác phát hiện một thanh sắt dài khoảng 60 cm, chuôi bịt vải. Ngay lập tức, người này được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO CHIẾN SĨ CÔNG AN ĐÁ TUNG MÁY QUAY CỦA PHÓNG VIÊN

Cũng trong lúc này, một thanh niên mặc áo trắng lao vào hiện trường, có nhiều lời lẽ thô tục xúc phạm cán bộ chức năng và nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường. Khi phóng viên báo Hànội mới đang tiến hành ghi hình thì bị người đàn ông này lao vào dùng tay, chân tấn công.

Ngay sau đó, đối tượng này đã bị tổ công tác khống chế, bắt giữ. Tại Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, đối tượng khai tên là Trương Mạnh Hà. Bước đầu xác định, Hà đang công tác trong lực lượng Công an.

Minh Anh