Hà Nội: Côn đồ giết người vì ghét kẻ nhuộm tóc đỏ

24/12/2011 06:50 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 23/12, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử các bị cáo trong vụ án giết người cách đây hơn 1 năm về trước ở huyện Phú Xuyên (HN).

Các bị cáo trong vụ án này gồm Phạm Văn Cảnh (17 tuổi), Nguyễn Văn Thoại (20 tuổi) , Đào Văn Dũng (22 tuổi) và Đỗ Hữu Sơn (17 tuổi) ở huyện Phú Xuyên bị truy tố cùng về tội giết người.


Vụ việc bắt đầu từ việc, Cảnh nghe lỏm được câu nói của Thắng nói với Huy (cháu Thắng) rằng sẽ đánh mình. Để dằn mặt trước, khoảng 10h ngày 2/11/2010, Cảnh rủ Thoại, Dũng, Sơn cùng một số đối tượng khác đến cổng Trường THPT Phú Xuyên B để tìm Thắng nói chuyện.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Khi đi, Thoại và một đối tượng khác đều đem theo một con dao nhọn để đưa cho Cảnh và Dũng. Chờ ở cổng Trường THPT Phú Xuyên B đến 12h nhưng không thấy Thắng nên cả bọn rủ nhau về.

Khi về đến gần Bưu điện xã Tri Thủy thì cả nhóm gặp anh Nguyễn Cao Cường (17 tuổi) điều khiển xe máy chở chị Hoàng Thị Diệu Anh (17 tuổi) đi tới.

Thấy anh Cường có mái tóc nhuộm xanh - đỏ nên cả nhóm thấy “ngứa mắt”. Cảnh nói với cả nhóm: “Sếu đầu đỏ đây rồi”. Nghe câu nói của Cảnh, Sơn điều khiển xe máy chở Cảnh quay lại vượt lên, ép chặn xe anh Cường vào vệ đường.

Khi anh Cường vừa dừng xe thì Cảnh nói: “Sếu đầu đỏ khệnh nhỉ, sao anh đánh võng ác thế…?”. Anh Cường chưa kịp trả lời gì thì Thoại lại hỏi: “Mày ở đâu..?”.

Nghe câu hỏi của Thoại, anh Cường nhẹ nhàng trả lời: “Em ở Guột”. Nghe xong, Thoại ngồi phía sau nhảy xuống khỏi xe đấm vào mặt khiến anh Cường ngã xuống đất. Bị đánh bất ngờ, anh Cường liền bỏ chạy.

Thấy anh Cường bỏ chạy, Cảnh đuổi theo và dùng dao đâm một nhát vào lưng, làm anh Cường ngã xuống đất. Trong lúc ngã, Cảnh giơ dao đâm liên tiếp vào người anh Cường. Còn Đào Văn Dũng cầm hai con dao chạy đến chặn trước mặt không cho anh Cường chạy.

Đến khi anh Cường tiếp tục bị ngã xuống đất, Đào Văn Dũng còn dùng chân đá vào mặt, vào đầu. Lúc này, Cước cũng đuổi đến, lao vào đấm, đá và cầm một viên đá ném vào người anh Cường.

Sau khi gây án, cả bọn lên xe bỏ chạy rồi sau đó bỏ trốn. Ngay sau đó, anh Cường được đưa vào Bệnh viện huyện Phú Xuyên cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng đã tử vong trên đường đi.

Ngày 3/11/2010, Phạm Văn Thoại, Đào Văn Dũng bị Công an huyện Phú Xuyên bắt khẩn cấp. Đến ngày 6/11/2010 và 2/12/2010, Phạm Văn Cảnh và Đỗ Hữu Sơn đến Công an huyện Phú Xuyên đầu thú. 


Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thoại tù chung thân, Phạm Văn Cảnh và Đào Văn Dũng 18 năm tù, Đỗ Hưu Sơn 11 năm tù giam cùng về tội giết người.

Tuệ Minh