Hà Nội: Dùng mìn tự chế để giải quyết mâu thuẫn

07/11/2011 06:10 Hải Phong
(GDVN) - Trường đã mua 2 kíp nổ của đối tượng làm than tổ phỉ, dùng 2 kíp nổ trên gắn vào 2 bọc giấy, bên trong có chứa than củi tự chế...

3h ngày 5-11, tại quán cà phê Dân Tộc của chị Nguyễn Thuý Mùi (SN 1979, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) thuê đất của gia đình anh Minh ở thôn Thắng Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) và 2 nhân viên bán cà phê của quán là chị Nguyễn Thị Hậu (SN 1983, ở xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) và chị Tô Thị Tâm (SN 1990, ở Đồng Tĩnh, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đang ngủ thì có tiếng nổ lớn ở phía ngoài cửa sổ gian phòng ngủ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CA huyện Sóc Sơn đã tập trung lực lượng đến nơi xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra truy xét, bước đầu đã làm rõ và bắt đối tượng gây án là Phùng Văn Trường (SN 1987, ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) có hành vi gây ra tiếng nổ trên.


Qua khám nghiệm hiện trường và lời khai của Trường, Cơ quan Công an xác định: Đối tượng Trường đã mua 2 kíp nổ của đối tượng làm than tổ phỉ, dùng 2 kíp nổ trên gắn vào 2 bọc giấy, bên trong có chứa than củi tự chế từ thân cây sắn. Dùng cành cây tre treo 2 bọc giấy trên trước bếp than tổ ong đang cháy (được đối tượng chuẩn bị từ trước) để gây nổ. Không thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân do đối tượng Trường có mâu thuẫn với chị Tô Thị Tâm.


Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra mở rộng, lập hồ sơ xử lý.

Hải Phong