Hà Nội: Khởi tố vụ án anh rể say rượu đâm chết em vợ

25/10/2011 06:45 Tuấn Nam
(GDVN) - Cơ quan công an huyện Chương Mỹ (HN) vừa cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Danh Tẹo về hành vi giết người.
Trước đó, sáng 23/10, Nguyễn Danh Tẹo (SN 1974, đã có 1 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích, trú tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) có lời qua tiếng lại về việc đi làm thuê với vợ là chị Nguyễn Thị Đường (SN 1968).

Trong lúc nóng nảy, Tẹo đánh vợ. Bực tức, chị Đường đã dẫn theo con gái bỏ về nhà người em ruột là anh Vũ Ngọc Long (SN 1974 ở xã bên cạnh) để tránh mặt Tèo.

Đối tượng Tèo tại cơ quan công an
Sau khi cãi nhau với vợ xong, Tẹo bỏ đi chơi. Đến tối, về nhà không thấy vợ và con gái, tìm kiếm nhiều nơi mà vẫn không thấy, Tẹo đành về nhà nấu cơm ăn một mình và có uống rượu.

Đến khoảng 0h45 ngày 24/10, Tẹo đi xe máy sang nhà anh Long để tìm vợ và con. Tại đây, khi nhìn thấy vợ và con gái, Tẹo đã lớn tiếng chửi bới và bắt vợ con phải về nhà. Sợ chồng, mẹ con chị Đường nhất quyết không về nên Tẹo càng bực tức và tiếp tục lớn tiếng chửi bới vợ.

Sợ làm ồn hàng xóm đang ngủ, anh Long nhẹ nhàng nói với anh rể về nhà trước còn ngày mai mẹ con chị Đường sẽ về sau. Ra về nhưng Tẹo vẫn hậm hực.

Hiện trường vụ án xảy ra

 Thấy anh rể đã say rượu mà đường lại khó đi nên anh Long và con trai là Vũ Ngọc Giáp (SN 1994) dắt xe cho Tẹo ra khỏi ngõ. Trong lúc đó, Tẹo đi sau vẫn luôn miệng chửi chị Đường và có những lời nói động chạm đến nhà vợ nên đã có lời qua tiếng lại giữa bố con anh Long và Tẹo.

Bất ngờ, Tẹo xông đến dùng dao đâm anh Long 3 nhát vào người. Thấy bố gục xuống, con trai anh Long chạy đến can ngăn cũng bị Tẹo đâm một nhát vào sườn. Sau khi gây án, Tẹo đã bỏ trốn. Do vết thương quá nặng nên anh Long đã tử vong sau đó.

Đến khoảng 2h45 ngày 24/10, công an huyện Chương Mỹ đã bắt giữ được Tẹo. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tuấn Nam