Hà Nội: Nhân viên tòa nhà giả gái trộm xe của khách

05/09/2012 11:09 Việt Hùng
(GDVN) - Khuôn mặt nhìn rất “men” nhưng không ai nghĩ gã lại cải trang thành con gái để thực hiện âm mưu đen tối. 
Ngồi trong trụ sở Công an, Hoàng Huy Tùng không giấu nổi nét mặt hối hận khi đánh cắp chiếc xe của chính khách hàng. Tùng có khuôn mặt già hơn với tuổi 19. Xuất thân trong gia đình đông anh chị em của huyện nghèo Thanh Hóa, học hết lớp 9, Tùng ra Hà Nội kiếm việc. May mắn hơn những đứa bạn khác, Tùng được nhận vào làm nhân viên của tòa nhà 4A - Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
 
Ngày 1 /8/2012, sau khi kết thúc ca làm việc tại mục tiêu bảo vệ của tòa nhà, Tùng thấy chiếc xe Click màu trắng của vị nữ khách hàng quen thuộc vẫn cắm chìa khóa liền giấu đi.
 
Ngày 20/8, Tùng nhận được quyết định nghỉ việc vì lý do cá nhân. Nhớ lại chiếc chìa khóa xe máy đã lấy trước đó không lâu, Tùng nghĩ ra kịch bản đánh cắp chiếc xe này của khách.

Do làm việc lâu ở đây nên hắn biết mọi hoạt động của tòa nhà đều có camera giám sát và đội ngũ cán bộ lâu năm không khó nhận ra dung mạo của mình khi quay trở lại. Tùng bèn lấy khẩu trang bịt mặt, mặc đồ phụ nữ, áo chống nắng giả làm nữ khách hàng.

Lấy trộm chiếc vé xe từ bảo vệ, Tùng thản nhiên đi vào khu vực để xe và lấy chiếc xe Click BKS 29H1- 07775. Ngay sau khi lấy cắp chiếc xe, hắn bóc biển số, dán một BKS giả vào và cùng bạn về Hà Nam ngay chiều hôm đó.

Hoàng Huy Tùng tại cơ quan điều tra

Nhận tin báo của tòa nhà về vụ mất trộm, lực lượng Công an phường Thành Công ngay lập tức có mặt kiểm tra hiện trường và camera an ninh. Kẻ giả dạng con gái lấy xe khó qua mắt các trinh sát hình sự. Ngay lập tức khoanh vùng đối tượng, xác định nhiều khả năng đối tượng là nhân viên hay người thường xuyên làm việc ở đây mới có thể qua mắt lực lượng bảo vệ. Lật giở hồ sơ nhân viên đã từng làm việc tại đây cùng các tài liệu khác cho thấy nhiều dấu hiệu khả nghi dồn vào Hoàng Huy Tùng.

Một điều ngẫu nhiên, khi điều khiển chiếc xe vi phạm đến Hà Nam, Tùng giao cho người bạn tên Thảo ở Kim Bảng sử dụng. Thảo không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện, xe không có giấy tờ nên đã bị lực lượng CSGT huyện Kim Bảng tạm giữ phương tiện để xử lý.

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng và trao trả tài sản cho chủ sở hữu.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Việt Hùng