Hà Nội: Thuê xe ô tô tự lái đem đi bán lĩnh… 17 năm tù

17/01/2012 07:14 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 16/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Tiến Đức (SN 1979, ở huyện Từ Liêm, HN) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2009, thủ đoạn của Đức để đi lừa là dùng giấy tờ giả và tiền để thuê ôtô tự lái rồi mang đi bán, cầm đồ. Tổng cộng, Đức đã chiếm đoạt 5 chiếc xe của một số công ty và cá nhân với trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.
Bị cáo Nguyễn Tiến Đức trước vành móng ngựa
Cụ thể, ngày 26/3/2009, Đức tới Công ty taxi Thành Công (ở quận Long Biên, HN) thuê ôtô tự lái dưới dạng cổ đông và nộp 75 triệu đồng kèm hồ sơ.
Tin tưởng Đức, công ty này đã giao chiếc xe ô tô Huyndai Getz cùng các giấy tờ photo công chứng như đăng ký xe, đăng kiểm, bảo hiểm xe, giấy kiểm định lưu hành xe cho Đức.
Ngay khi có xe, Đức nói dối với người bạn là mình mua xe, giấy tờ gốc do công ty giữ lại rồi đặt xe cùng giấy tờ photo cho người này với số tiền là 90 triệu. Chiếc xe sau này được thu hồi, định giá là hơn 260 triệu đồng.
Cũng với thủ đoạn trên, Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 5 xe ôtô tự lái với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đức đã chi tiêu cá nhân và chơi bạc.
Tại phiên tòa, Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Đức 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tuệ Minh