Hà Nội: Tuồn súng vào quán bar DJ Park, bắn gục bảo vệ

13/11/2011 07:31 M.H/ANTĐ

Công an vừa bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng trong quán bar DJ Park (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngày 12-11, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1986), và Đỗ Mạnh Huế (SN 1989), đều trú ở xã Liên Mạc, huyện Từ Liêm, do liên quan đến vụ nổ súng trong quán bar DJ Park, làm 1 nhân viên bảo vệ của quán này bị thương. Tuấn là đối tượng nghiện ma túy, bị đưa đi cai bắt buộc và trở về cộng đồng hồi tháng 3-2008. Đỗ Mạnh Huế được xác định “gấu” hơn nhiều, với nhân thân 1 tiền án về tội cướp giật tài sản. 

Quán bar DJ nhìn từ bên ngoài

CAQ Hai Bà Trưng làm rõ, khoảng 23h35 ngày 26-10, Tuấn và Huế vào quán bar DJ Park uống rượu. Không hiểu do say hay muốn thể hiện “bản lĩnh”, quá trình “nâng lên đặt xuống”, 2 đối tượng này liên tục chiếu đèn laze vào… mặt nhân viên bảo vệ. Bị nhắc nhưng nhóm Tuấn vẫn không dừng hành vi khiêu khích trên.

Khi thanh toán tiền, Huế và Tuấn chửi rồi lao vào hành hung 1 nhân viên bảo vệ. Tiếp đó, chúng rút súng bắn về phía các nhân viên của quán bar DJ Park, làm bị thương anh Nguyễn Tiến Lợi. Được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sỹ mổ, lấy được trong người anh Lợi 1 đầu đạn bằng chì kích thước khoảng 1cm x 0,4cm.

Trong vụ án này, lạ một điều là tại sao nhóm Tuấn, Huế lại có thể mang được súng vào trong. Bởi nguyên tắc trước khi vào quán, khách đều phải qua sự kiểm tra của nhân viên an ninh.

Đáng chú ý, theo tài liệu thu thập của CAQ Hai Bà Trưng và phòng nghiệp vụ CATP, đây không phải lần đầu tiên quán bar này xảy ra “sự cố” nêu trên. Ngày 23- 3, một tay “anh chị” nhà ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, biệt danh Mạnh “bin”, trong quá trình uống rượu ở bar DJ Park đã… nổi hứng, khống chế 1 nữ nhân viên phục vụ phải đi chơi với y.

Mạnh “bin” hiện đang bị CAQ Hai Bà Trưng thực hiện lệnh tạm giam về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Đêm 23- 6, hai ba nhóm thanh niên trong trạng thái “không thể say hơn” đã lao vào đánh nhau ngay trong bar. 23h ngày 7- 8, sau khi rời bar DJ Park vài chục mét, vẫn trong khuôn viên công viên Tuổi Trẻ, một cuộc ẩu đả diễn ra giữa một nhóm khoảng 20 người, dẫn đến án mạng làm 2 thanh niên bị đâm chết tại chỗ. Và vụ nổ súng đêm 26- 10 đã thực sự đưa DJ Park vào danh sách “điểm nóng” về ANTT.

M.H/ANTĐ