Hải Phòng: Giang hồ bịt mặt xả súng trong hiệu cầm đồ

21/02/2012 10:13 Theo M.Phương/An Ninh Thủ Đô
Gần chục đối đối tượng bịt mặt với súng bắn đạn hoa cải, súng quân dụng, dao, kiếm xông vào hiệu cầm đồ nã đạn vào chủ hiệu và người bạn, sau đó lao vào đâm chém...
Ngày 20-2, Công an quận Lê Chân - TP Hải Phòng cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ gần chục tên giang hồ bịt mặt sử dụng súng, dao, kiếm gây thương tích cho 1 chủ hiệu cầm đồ là anh Nguyễn Quốc Huy, còn gọi là Hiếu “nhom” (SN 1990), trú tại số 6, ngách 30, ngõ 199 phố Dư Hàng, quận Lê Chân.

Bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ nổ súng do giải quyết mâu thuẫn giữa 2 nhóm giang hồ thuộc hạng anh chị ở đất Cảng.

Lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng, đâm chém tại hiệu cầm đồ.
Sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 17-2 khi anh Nguyễn Quốc Huy đang ngồi trong của hàng cầm đồ tại số 85A Đình Đông, phường Đông Hải (quận Lê Chân) để kiểm đếm tiền cùng 3 người bạn, trong đó có anh Tạ Văn Thắng (SN 1989, ở Đồng Bún, quận Lê Chân), thì gần chục đối tượng bịt mặt đi xe máy, tay lăm lăm súng hoa cải, súng quân dụng cùng dao, kiếm bất ngờ ập đến.

Vừa xông vào hiệu cầm đồ, chúng đã nhằm hướng 2 anh Huy và Thắng nã đạn. Rất may, đạn chỉ găm vỡ bể cá cảnh và làm hỏng ban thờ thần tài.

Không dừng lại, nhóm côn đồ còn sử dụng dao, kiếm lao vào đuổi chém mọi người trong hiệu cầm đồ. Hậu quả, anh Nguyễn Quốc Huy đã bị chém nhiều nhát vào người, chân, tay và 3 nhát vào đầu.

Theo anh Huy, nhóm đối tượng này sử dụng 3 khẩu súng, trong đó có cả súng hoa cải và súng quân dụng. Trước khi rút khỏi hiện trường, nhóm côn đồ này đã lấy đi khoảng 200 triệu đồng, đập phá tài sản trong của hiệu cầm đồ và còn nổ thêm vài phát súng thị uy.

Một số nhân chứng cho biết nhóm côn đồ đã sử dụng 2 xe máy SH (trong đó có 1 chiếc SH màu trắng).

Theo anh Nguyễn Quốc Huy, chiều 17-2, khi đến nhà cô của 1 người bạn ở ngõ Chè Hương, đường Lạch Tray thì Huy bắt gặp 1 nhóm thanh niên khoảng chục đối tượng xưng là đàn em của một số anh chị có số má ở Hải Phòng, đến để đòi tiền.

Nhận ra một người quen trong nhóm thanh niên này, Huy và anh bạn đi cùng liền bảo "anh em cứ về đi, có gì thu xếp gặp nhau nói chuyện", sau đó về hiệu cầm đồ ở 85A Đình Đông.

Vài giờ sau thì nhóm đối tượng bịt mặt đã ập tới hiệu cầm đồ ra tay hành sự. Anh Huy hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện.
Theo M.Phương/An Ninh Thủ Đô