Kẻ tử thủ dùng hung khí 'tẩm' máu nhiễm HIV

06/08/2012 18:26
"Tao nhiễm HIV rồi, không thiết sống nữa. Ai vào tao đâm chết người đó". Suốt 9 giờ tử thủ, Bình lấy mảnh kính cứa thân thể chảy máu, bôi vào đá xanh và cây xăm gạo để tấn công cảnh sát.

Ngày 6/8, trao đổi với phóng viên, Ban chuyên án đánh vào "sào huyệt" của Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi, chủ quán cà phê Cội Nguồn) cho biết, suốt 9 giờ thuyết phục Bình là khoảng thời gian “cân não” với sự manh động của gã nghiện ma tuý đã nhiễm HIV. Bình không dễ dàng buông tay chịu trói mà quyết tử thủ bằng nhiều trò ma mãnh.

Bình đập vỡ kính, cứa vào cơ thể mình rồi lấy máu "tẩm" vào hung khí chống trả cảnh sát. Ảnh:Nguyệt Triều

Sáng 5/8, Phòng Cảnh sát phòng chống ma tuý Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Đội Phòng chống ma tuý Công an thị xã Thuận An cùng các hiệp sĩ SBC đã tung lực lượng chốt chặn theo dõi mọi động tĩnh diễn ra tại quán cà phê Cội Nguồn.

Khi Huỳnh Hoàng Hiếu (20 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) vừa mua ma tuý trở ra thì bị các trinh sát ập đến bắt, hai đàn em cảnh giới cho Bình cũng nhanh chóng bị khống chế. Tuy nhiên, Bình đã kịp chạy lên phòng ở lầu một, dùng nhiều hung khí quyết tử thủ. Khi cảnh sát tiếp cận, hắn tỏ vẻ bất cần đời. "Tao nhiễm HIV rồi, không thiết sống nữa. Ai vào tao đâm chết người đó, nhiễm si-da ráng chịu", Bình gào lên khi lực lượng chức năng cố gắng thuyết phục đầu hàng.

Thiếu uý Lê Văn Tiến, trinh sát đội phòng chống ma tuý Công an thị xã Thuận An cho biết, trong suốt thời gian tử thủ, Bình đập vỡ kính, cứa vào cơ thể chảy máu rồi ném về phía cảnh sát. Hắn cũng lấy đá xanh (đã chuẩn bị sẵn trong phòng) chà vào máu của mình để chống trả. Khi hết đá và kính để ném, Bình dùng cả bình xịt hơi cay hay tiếp tục tẩm máu vào cây xăm gạo nhọn hoắt đâm lia lịa mỗi khi thấy trinh sát tiếp cận.

Hết la hét, Bình giở "chiêu" ăn vạ khi liên tục dí cây xăm gạo vào cổ doạ sẽ tự tử nếu cảnh sát không rút lui. Anh ta còn đưa ra nhiều yêu sách, lúc thì đòi gặp cha mẹ, lúc đòi gặp Viện trưởng VKSND, khi thì yêu cầu phải đích thân Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đến thương thuyết...

Không thể kéo dài thời gian, lực lượng chức năng nhận được lệnh phải bắt bằng được kẻ buôn ma tuý manh động này. Một lượng hơi cay vừa đủ được xịt vào trong phòng khiến Bình choáng váng nhưng vẫn cố chống trả. Các chiến sĩ phải dùng khiên che chắn mới không bị cây xăm gạo dính đầy máu của anh ta đâm trúng người. Bình bị khống chế ngay sau đó và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo điều tra, Bình quê ở Hải Phòng nhưng thường trú tại phường 1, quận Tân Bình, TP HCM. Nhiều năm nay anh ta nghiện ngập ma tuý rồi chuyển sang mua bán để kiếm tiền "đi mây về gió". Các trinh sát cho biết, họ đã mất nhiều tháng ròng theo dõi Bình và đồng bọn.

Trinh sát tìm cách tiếp cận Bình. Ảnh: Nguyệt Triều

Để bán ma tuý, hắn lôi ruột điếu thuốc lá ra, bỏ heroin vào rồi lại nhét thuốc trở lại. Khi bán, Bình lấy thuốc vờ đốt chút ít rồi trao cho khách để lấy tiền. Các con nghiện nhanh chóng dập tắt thuốc, bình thản mang đi mà không để lại dấu hiệu nghi ngờ nào. Sau nhiều tháng theo dõi và đấu tranh với những kẻ nghiện, cảnh sát mới phát hiện thủ đoạn của Bình.

Ngoài ra, Bình rất cẩn trọng trong việc bán ma tuý khi luôn cắt cử hai đàn em "chốt" tại cổng chính quán cà phê và cổng căn nhà. Phải lọt qua 2 lần cửa này, "khách" mới lên được lầu một, nơi Bình giao dịch ma tuý. Hắn cũng luôn tuân thủ nguyên tắc "bất di bất dịch" là chỉ bán cho khách quen. Dù người lạ đến mua giá cao hắn nhất quyết không bán. Không ít lần các trinh sát nhập vai làm người đang “đói thuốc”, nài nỉ Bình bán hàng trắng nhưng đều thất bại.

Hiện Bình đã bị bắt giam để làm rõ hành vi Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý và Chống người thi hành công vụ. Khi kiểm tra ví của Bình, cơ quan chức năng phát hiện giấy xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM hồi tháng 2 với kết quả dương tính HIV. Quá trình bắt giữ Bình, nhiều trinh sát đã bị thương nhưng rất may không phải do Bình dùng vũ khí có dính máu gây ra.

Nguyệt Triều