Khánh Hòa: Khởi tố một nhà báo

02/06/2012 07:44 TCT
(GDVN) - Ông Phùng Thế Dũng (Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo Văn Nghệ tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên) bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/6, Trung tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phùng Thế Dũng (Hội viên Hội Luật gia TP.Nha Trang, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo Văn Nghệ tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, có trụ sở tại TP.Nha Trang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2011, tại Khu du lịch trên đảo Hòn Tằm  TP Nha Trang, Đỗ Duy Trí (SN 1992), nhân viên sân golf của khu du lịch này đã trộm cắp tài sản của sáu du khách với tổng giá trị hơn 92 triệu đồng. Trí đã bị bắt giam từ ngày 22-6/2011.

Viện KSND TP Nha Trang đã truy tố Trí về tội: trộm cắp tài sản, theo luật mức án sẽ là từ 2-7 năm tù. Đến ngày 18-11, TAND TP Nha Trang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Duy Trí về tội “trộm cắp tài sản”. Theo đó, Luật sư Phan Bạch Mai (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) là người bào chữa cho bị cáo Trí. Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử này, những người bị hại, người có quyền lợi liên quan và các nhân chứng vắng mặt nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa.

Sau khi tòa hoãn, Phùng Thế Dũng đã đến gia đình Trí, Dũng đã nhận 70 triệu đồng hứa “giúp” để Trí hưởng án treo. Sau khi vụ việc bị vỡ lở, Đoàn luật sư Khánh Hòa đã gửi hồ sơ kèm tài liệu liên quan đến cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ. 

TCT