Khởi tố 5 đối tượng đi ô tô nổ súng trong nhà dân đòi nợ

02/10/2012 10:48 Xuân Hoà
(GDVN) - Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng nổ súng trong nhà dân để đòi nợ vào đêm 26/9.

5 đối tượng trên bị khởi tố về tội sử dụng vũ khí quân dụng trái phép gồm: Lê Xuân Dần (SN 1986) và Lê Xuân Giáp (SN 1984, anh trai Dần) đều trú tại thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; Trần Phương Anh (SN 1982, trú tại Đô Lương, Nghệ An); Cao Đình Hiệu (SN 1989) và Nguyễn Thành Trung (SN 1985, cùng trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Hai anh em ruột Dần (bên trái ảnh) và Giáp đang bị tạm giam tại cơ quan điều tra.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 19h15' ngày 26/9, 2 xe ôtô lao vào nhà ông Quách Đào Kiểm (trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Sau đó, người dân quanh nhà ông Kiểm nghe thấy 4 phát súng nổ chát chúa.

Nhận được tin báo, lực lượng CS 113 Nghệ An đã triển khai lực lượng truy bắt các đối tượng. Tuy nhiên một trong hai xe ô tô của nhóm đối tượng trên đã kịp thời chạy thoát.

Riêng chiếc xe ôtô BKS 38N – 3879 bị lực lượng CS 113 truy đuổi gắt gao. Các đối tượng ngoan cố, tìm mọi cách bỏ chạy. Khi xe chạy đến đường Hải Thượng Lãn Ông (thuộc P.Hà Huy Tập, TP.Vinh) thì bị sa vào vũng lầy không thể chạy tiếp. Lực lượng CS 113 Nghệ An đã nhanh chóng tóm gọn hai đối tượng trên xe. 

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng thu được một hộp đạn K59 có 28 viên. Ngay sau đó, các đối tượng và tang vật vụ án đã được chuyển cho Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra.

Riêng các đối tượng còn lại sau khi chạy thoát biết không thể thoát tội nên sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Một trong hai chiếc xe các đối tượng dùng để gây án bị bắt giữ trên đường tháo chạy.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì nguyên nhân của vụ nổ súng trên là do Th, con gái ông Kiểm nhận của Phan Văn Dần 200 triệu đồng để xin việc cho Dần vào ngân hàng. Chờ mãi không có việc, Dần đòi lại tiền nhưng Th không trả.

Đến tối 26/9, sau khi đi nhậu xong, các đối tượng đã đến nhà ông Kiểm để yêu cầu cô Th trả lại tiền cho Dần. Tại đây hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và xảy ra vụ việc trên. 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà