Khởi tố bị can đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Phụ sản TƯ

19/11/2011 08:52 Tuệ Minh
(GDVN) - Công an TP Hà Nội vừa cho biết đã khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Thị Lệ (tức Mai, SN 1982, ở Bắc Giang) về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Thông tin từ công an Hà Nội vừa cho biết đã khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Thị Lệ (tức Mai, SN 1982, ở Bắc Giang) về hành vi chiếm đoạt trẻ em và ra lệnh tạm giam đối với bị can này.

Đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan điều tra

Trước đó, như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sản phụ Trần Thị Thơm (Hưng Yên) cho biết: chị sinh mổ bé trai nặng 3,4kg tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Buổi sáng 3/11, một nam bác sĩ thông báo, con trai chị sẽ được đưa đi xét nghiệm. Khoảng 10h hôm đó, một phụ nữ mặc áo blouse trắng đã đưa cháu Trường đi tắm và đã mang bé trả lại cho chị Thơm. 

Khi đứa trẻ vừa nằm với mẹ thì có tiếp một người mặc áo blouse, đeo thẻ của bệnh viện đến kiểm tra số đứa trẻ và bế, nói đưa đi xét nghiệm.

Khoảng 11h chưa thấy con về, chị Thơm đã nhờ em gái đi tìm. Cô này được một số cán bộ bệnh viện nói không phải lo, đứa trẻ sẽ được đưa về sau khi xét nghiệm xong. Đầu giờ chiều, chị Thơm được biết không có đứa trẻ nào mang số hiệu như con của chị ở đây. Không tìm thấy con, gia đình trình báo sự việc với cơ quan công an. 

Ngay sau đó cơ quan công an Hà Nội đã nhập cuộc. Sau năm ngày đêm, cháu bé đã được tìm thấy. Và tối ngày 9/11, Công an TP. Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án về hành vi chiếm giữ trái phép trẻ em.

Tuệ Minh