Khởi tố Chủ đầu tư dự án trong vụ sập sảnh khách sạn

17/11/2011 08:31 Xuân Hòa
(GDVN) - Công an TP Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can chủ đầu tư khách sạn  Stailing vì vi phạm quy định xây dựng.

Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố bị can với Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Linh chủ đầu tư tòa nhà Stailing Hotel. 

Vụ sập sảnh khách sạn Stailing ngày 2/10 đã làm 8 người bị thương và một phụ nữ đang mang thai tử vong

Như tin Giáo dục Việt Nam đã đưa, khoảng 15 giờ ngày 2/10/2011 trong lúc các công nhân đang tiến hành đổ bê tông sảnh khách sạn Stailing trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Hà Tĩnh thì bất ngờ toàn bộ giàn giáo của công trình bị đổ sập xuống. Vụ tai nạn đã làm 8 công nhân bị thường và một nạn nhân là phụ nữ đang mang thai tử nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và kết luận nguyên nhân dẫn đến sập sảnh khách sạn là do hệ thống cốt pha không đảm bảo an toàn. Kết luận cũng cho thấy Công ty cổ phần Hải Linh chủ đầu tư tòa nhà đã thiếu giám sát và quản lý dự án.

Tuy nhiên sau khi có kết luận cơ quan chức năng chỉ thu hổi chứng chỉ hành nghể đối với ông Phạm Xuân Nhật cán bộ giám sát công trình kiêm cán bộ kỷ thuật thi công công trường. Còn  chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hải Linh và đơn vị giám sát là Công ty Công ty CP tư vấn & xây dựng Hồng Kiên (Nghệ An)  chỉ bị xử lý hành chính.   

Xuân Hòa