Khởi tố đối tượng bắt cháu họ để tống tiền

24/03/2012 07:05 Xuân Hòa
(GDVN) - Thông tin từ công an huyện Nghi Lộc cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố với đối tượng Đặng Thế Hưng về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Thượng tá Nguyễn Đình Sáu- Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nghi Lộc cho biết: Chiều ngày 22/3/2012, cơ quan này đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đặng Thế Hưng (SN 25/8/1984, trú tại xóm 15, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Đặng Thế Hưng lúc bị bắt giữ

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 18/3, người dân phát hiện cháu Nguyễn Phúc Thọ (4 tuổi, trú tại xóm 15, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) mất tích. Trong lúc mọi người đang nhốn nháo đi tìm cháu thì nhận được điện thoại của Đặng Thế Hưng (28 tuổi, trú cùng xóm là cậu của cháu Thọ) điện thoại về đòi tiền chuộc.

Sau đó, Hưng tiếp tục nhắn tin yêu cầu bà ngoại cháu Thọ là bà Đặng Thị Mùi (56 tuổi, cô ruột của Hưng) yêu cầu đưa cho y 170 triệu đồng tiền chuộc thì sẽ thả cháu Thọ ra. 

Không những vậy, Hưng còn viết một bức thư dài 4 trang cho biết, lý do mình bắt cóc cháu Thọ. Trong thư Hưng cũng cho biết sẽ thực hiện hành vi đến cùng nếu như chưa nhận được tiền chuộc.

Vụ việc sau đó được báo lên Công an huyện Nghi Lộc. Nhận được tin báo Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an tìm phương án giải cứu cháu Thọ. Đến 1 giờ sáng ngày 20/3, Công an Nghệ An đã tìm thấy, giải cứu cháu Thọ an toàn và bắt giữ tên Hưng khi y đang trú ẩn tại tỉnh Hưng Yên.

Xuân Hòa