Khởi tố vụ 8 quái xế đua xe ở Bờ Hồ đêm Trung thu

03/10/2012 06:38 Tuệ Minh
(GDVN) - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - Công an TP.Hà Nội) vừa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ hình sự đối với 8 quái xế.

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm: Nguyễn Hữu Hùng (SN 1990), Nguyễn Văn Minh (SN 1993), Lê Ngọc Tuyền (SN 1995), Lê Tiến Trung (SN 1994), Đỗ Ngọc Luân (SN 1992), Đỗ Văn Tuấn (SN 1993), Lê Đức Trọng (SN 1994) cùng ở Hưng Yên và Giáp Văn Hiền (SN 1993, ở Yên Thế, Bắc Giang). 

Các đối tượng này bị khởi tố do có liên quan tới vụ đua xe, gây rối trật tự công cộng xảy ra vào rạng sáng ngày 1/10 vừa qua tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) trong đó Hùng được xác định là đối tượng cầm đầu. 


Các đối tượng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, các đối tượng này đã khai nhận: 21h ngày 30/9, một đoàn đua xe do Hùng cầm đầu đã tụ tập tại ngã tư phố Nối (Hưng Yên) để đua xe máy từ Hưng Yên lên Hà Nội. Ngoài ra còn có khoảng 50 xe máy các loại đi cùng để cổ vũ, cầm cờ vẫy, hò hét. 

Đến khu vực chợ Đường Cái (Văn Lâm, Hưng Yên), các đối tượng này gặp Trọng, Luân, Tuấn, Minh, Tuyền. Cả đoàn kéo về khu vực huyện Gia Lâm (TP.Hà Nội) rồi dừng lại, tụ tập, tháo biển kiểm soát xe máy cất dưới yên để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đến gầm cầu Thanh Trì thì Hiền nhập hội. 

Cả đoàn chạy đến phố Trần Quang Khải, Lò Sũ rồi vào khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các đối tượng đi xe máy với tốc độ cao, hò hét, đánh võng, lạng lách xe khiến người đi đường hoảng sợ.

Khoảng 0h45’ ngày 1/10, khi đi đến khu vực ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi thì 8 đối tượng trên đã bị các chiến sỹ cảnh sát cơ động bắt giữ. Tang vật vụ án thu được gồm 20 chiếc máy các loại. 

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh