Lật tẩy đường dây buôn phụ nữ sang TQ làm gái mại dâm ở Hà Nội

23/08/2012 16:12 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 23/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử các bị cáo trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Tạ Đình Hoan (24 tuổi), Biện Thị Hương (29 tuổi), Nguyễn Văn Tuấn (24 tuổi, bạn của Hoan), Lê Thị Phương (28 tuổi) cùng ở huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, Lê Thị Hoa (43 tuổi, ở Móng Cái, Quảng Ninh).

Trước đó, khoảng năm 2008, Nguyễn Thị Dung (là dì của Hoan, cư trú ở Quảng Tây, Trung Quốc) về Việt Nam, đến nhà của Hoan nói tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm và khi tìm được người, Dũng sẽ điều Hoa đón, đưa qua biên giới. Nghe dì mình nói vậy, Hoan rủ Tuấn cùng tham gia.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Ngày 6/8/2011, Tuấn gặp Hương tại quán cà phê thư giãn của Hương và bàn cách tìm đưa phụ nữ bán cho dì của Hoan. Hương trực tiếp liên lạc với Hoan rồi thỏa thuận giá mỗi người sẽ bán 8 triệu đồng. Cả nhóm nhờ Phương tìm người. Hai ngày sau, tìm được 4 phụ nữ, Hương báo cho Dung biết và nhận được 10 triệu đồng làm chi phí đi lại.

Để lừa 4 phụ nữ, cả nhóm dụ dỗ và vờ đưa ra Hà Nội bán cà phê với mức lương 3 triệu đồng một tháng. Trên đường đi, Hoan nói với Hương quên hộ chiếu và câu chuyện của họ đã lọt vào tai 4 phụ nữ khiến các cô này nghi ngờ, đòi quay về.

Đến Hà Nội, cả nhóm thuê nhà nghỉ ở khu vực bến xe Mỹ Đình (huyện Từ Liêm) chờ xe đi Móng Cái. Lúc này, Hương và Hoan đã điện thoại cho Dung và Phương thông báo sẽ đưa 4 phụ nữ đến điểm hẹn. Nghe lỏm được điện thoại nhóm này, 4 người bị lừa đã gọi điện thoại cho cảnh sát đến giải cứu.

Sau khi nhận được tin báo và giải cứu cho 4 cô gái đồng thời bắt các đối tượng buôn người này, cơ quan chức năng làm rõ, năm 2008, Hoan từng bán hai cô gái (nhân thân chưa rõ) cho dì và được trả 20 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng Dung hiện vẫn bỏ trốn, sẽ bị xử lý sau. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Tạ Đình Hoan 10 năm tù, Biện Thị Hương và Nguyễn Văn Tuấn cùng mức 9 năm tù, Lê Thị Hoa 8 năm, Lê Thị Phương 6 năm tù cùng về tội mua bán người. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh