Lê Văn Luyện sẽ bị xét xử trong tháng 12/2011

11/11/2011 14:08 Nam Phong
(GDVN) -Đó là thông tin đã được Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang khẳng định với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam trưa ngày 11/11.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Viện Trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang cho biết: Trong tháng 12/2011 sẽ đưa vụ án Lê Văn Luyện ra xét xử. Tuy nhiên thời gian chính xác chưa được xác định. 

Trước đó, ngày 10/11, ông Hùng cho biết cơ quan này vừa nhận được kết luận điều tra vụ thảm sát, cướp tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vào rạng sáng 24/8.

Lê Văn Luyện khi bị bắt


Theo kết luận của cơ quan điều tra, lời khai của Lê Văn Luyện (thôn Sơn Đình 2, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang) phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường; kết luận giám định; lời khai nhân chứng; lời khai các bị can có liên quan; vật chứng vụ án thu giữ được và những tài liệu, chứng cứ khác.

Sau khi đột nhập tiệm vàng, Luyện đã ra tay sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng là anh Trịnh Ngọc Thành (37 tuổi) và chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) tại tầng 3 ngôi nhà. Tiếp đó, Luyện vào phòng ngủ tầng 2, sát hại cháu Trịnh Phương Thảo (18 tháng tuổi) và chém đứt một bàn tay và chém nhiều nhát lên người cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), là hai con gái của vợ chồng chủ tiệm vàng.

Sau khi giết người, Luyện đã cướp 362 chỉ vàng, một điện thoại di động… tổng trị giá gần 1,3 tỉ đồng cho vào ba lô rồi tẩu thoát theo lối cửa sau ở tầng 1.

Cơ quan điều tra khẳng định: Một mình Luyện đã giết 4 người là: anh Trịnh Ngọc Thành, chị Đinh Thị Chín, cháu Trịnh Phương Thảo và cháu Trịnh Thị Bích. Trong đó, 3 nạn nhân chết, còn riêng cháu Bích được bệnh viện cứu sống là ngoài ý muốn của Luyện. Thông tin mới từ bản kết luận này, tổng hợp tỉ lệ thương tật của cháu Bích là 74,6%.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Văn Dư - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Hiện, cơ quan công an, Viện KSND tỉnh Bắc Giang, TAND tỉnh Bắc Giang đã quyết định đây là vụ án điểm đã thống nhất đưa vụ án Lê Văn Luyện ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Ông Dư cũng cho biết thêm: Mới đây, các đơn vị làm án đã thống nhất về các tội danh của Lê Văn Luyện bao gồm: giết ngườicướp của và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Phong