Liên tục lấy 5 “chồng hờ” để buôn ma túy

06/11/2011 07:10 TB
(GDVN) - Không chỉ vậy, “bà trùm” Hiền đã dùng đội quân là trẻ em và người già để giao ma túy và cảnh giới nhằm qua mặt công an.

Ngày 5/11, Thượng tá Võ Văn Trai, Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa kết thúc chuyên án triệt phá một “ổ” ma túy hoạt động nhiều năm tại phường 12, quận 8, bắt giữ 21 nghi can. Nguyễn Thị Thanh Hiền tại cơ quan công an


Một năm trước, người dân phường 12, quận 8 hết sức bức xúc về nạn mua bán trái phép chất ma túy công khai trên địa bàn. Ngay lập tức, Phòng PC47 được giao triệt phá. Công an xác định là Nguyễn Thị Thanh Hiền (29 tuổi, ngụ nhà số 690/37 đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8) chính là “bà trùm” ổ ma túy này. Hiền từng bị kết án tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại. Để trốn thi hành án, Hiền đã liên tục sống với 5 người đàn ông khác nhau rồi liên tiếp đẻ 5 đưa con. Khi bị công an đưa vào tầm ngắm thì Hiền đang sống như vợ chồng với Nguyễn Hoàng Tuấn (37 tuổi). Tuấn cũng có đến 4 tiền án và là đối tượng nghiện ma túy nặng.Hiện tận dụng các con hẻm như hẻm trên đường Nguyễn Duy liên thông vơi nhiều con đường khác ở khu vực và nhiều ngóc ngách để phục vụ cho việc buôn bán ma túy. Đặc biết, “bà trùm” này dùng người giao hàng, cảnh giới là trẻ em, bà già. Khi bị động thì những bọn chúng ném “hàng” xuống các kênh. Ngoài ra, tay chân và các đại lý bán ma túy của Hiền đều là người nhà, họ hàng thân thích. Sau một thời gian theo dõi, ngày 11/11/2010, cảnh sát giữ 6 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Sang (anh rể Hiền, 38 tuổi), Trần Thái Phương (28 tuổi), Lâm Thị Hoàng Giang (16 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Thị Ngọc Phương (cháu ruột Hiền, 17 tuổi), Trần Thanh Phương (tự bé Lâm, 21 tuổi, cùng ngụ quận 8) và Kiều Giang (30 tuổi, ngụ quận 4). Sau một thời gian “nằm im”, đến tháng 3/2011, nên Hiền và đàn em tiếp tục hoạt động trở lại. Ngay lập tức cảnh sát “quét” thêm 5 nghi can gồm: vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Lan (45 tuổi, chị ruột của Hiền) - Nguyễn Hoàng Sơn (48 tuổi), Trần Hoàng Nam (16 tuổi, con của Lan), Nguyễn Huy Bảo (23 tuổi) và Nguyễn Tuấn Đông (24 tuổi, cùng ngụ quận 8).  Cặp vợ chồng Hiền nhanh chân bỏ trốn.Cuối tháng 10/2011, trinh sát nắm được Hiền và Tuấn trốn ở Kon Tum và thỉnh thoảng luân phiên nhau về TP.HCM lấy ma túy mang đi bán kiếm tiền sống. Đến 18h chiều 30/10, Tuấn bị bắt giữ tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đang ôm trong người 3 cục heroin để đón xe về Kon Tum.Sáng 31/10, cảnh sát bắt thêm Hiền khi “bà trùm” này xuất hiện tại bến xe Kon Tum đón chồng. Sau 1 ngày điều tra, các trinh sát đã bắt giữ thêm Võ Thị Kim Huệ (tự má Năm, 59 tuổi, ngụ đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8) là đại lý cấp cao, bán sỉ ma túy cho vợ chồng Hiền - Tuấn. 

TB