Lĩnh án 18 năm tù vì ném người yêu xuống giếng để cướp xe

02/12/2011 07:20 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 01/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Vẫn Anh Hoài (SN 1994, ở Phúc Thọ, HN) về hành vi giết người, cướp tài sản.
Vốn là kẻ thất nghiệp, do cần tiền để sang Trung Quốc với mẹ nên Hoài đã nảy sinh ý định cướp xe. Và đối tượng để cướp đầu tiên mà Hoài nghĩ ra không ai khác chính là người yêu của mình.

Bị cáo Hoài trước vành móng ngựa

Nghĩ là làm, sáng ngày 16/4, Hoài gọi điện nhờ chị Nguyễn Thị Hương (SN 1994, ở Thị xã Sơn Tây, HN) đến đón ở một cây xăng ở Phúc Thọ. Sau đó, lấy cớ đi thăm bạn bị gãy chân, Hoài hỏi mượn xe chị Hương. Thấy vậy, chị Hương đồng ý nhưng đòi đi cùng.

Đến 8h cùng ngày, Hoài dẫn chị Hương vào di dạo ở khu vực Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tại đây, Hoài trêu đùa Hương rồi bế Hương lên mấy lần. Thấy Hương vui vẻ, Hoài tiếp tục bế Hương rồi ném thẳng xuống một cái giếng gần đó.

Nghĩ rằng chị Hương đã chết, Hoài lấy chiếc mũ bảo hiểm cùng đôi guốc ném xuống giếng rồi lấy xe  máy đi cầm cố với giá 1 triệu và bán chiếc điện thoại của nạn nhân với giá 50.000 đồng.

Tuy nhiên, dù rơi xuống giếng nhưng rất may chị Hương vẫn sống sót và được mọi người vớt lên sau 30h đồng hồ.  Hậu quả: chị Hương bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng, dập não trán và thái thương phải.

Tại phiên toà, Hoài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên án phạt Vẫn Anh Hoài 16 năm tù về tội giết người, 2 năm tù tội cướp tài sản. Tổng hình phạt là 18 năm.

Tuệ Minh