Lĩnh án chung thân khi xuống dao giết người vì bênh bạn

20/12/2011 17:06 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 20/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Ngô Đức Toàn (SN 1988, quê ở Hải Phòng) về hành vi giết người.

Trước đó, sau bữa tiệc giao lưu với một số nhân viên nhà hàng Hòa Lạc Viên do Quản lý nhà hàng Gà Trống Vàng (cùng ở Thạch Thất, HN) tổ chức, đến 21h30 ngày 02/3, chị Hồ Thị Oanh (SN 1990, nhân viên nhà hàng Gà Trống Vàng) đi về khu trọ của mình. 

Khi chị Oanh vừa bước ra khỏi nhà hàng thì gặp anh Vũ Mạnh Cường (SN 1984, ở Thanh Hóa, là nhân viên nhà hàng Hòa Lạc Viên). Anh Cường liền đi theo chị Oanh đến cổng nhà trọ và không cho chị Oanh vào nhà trọ. 
Bị cáo Toàn trước vành móng ngựa

Chị Oanh gọi điện cho anh Nguyễn Văn Dương (SN 1987, là nhân viên nhà hàng Hòa Lạc Viên cùng khu trọ với chị Oanh) ra mở cổng. Khi anh Dương ra mở khóa cổng, thấy Cường có vẻ say rượu đang giằng túi xách của chị Oanh và giữ chị này lại.

Thấy vậy, anh Dương nói với Cường: “Anh về đi, đây là bạn em”. Tuy nhiên, anh Cường vẫn tiếp tục giằng túi và túm tóc, tát vào mặt và đạp vào lưng chị Oanh khiến chị ngã xuống đất. 

Anh Dương can ngăn thì Cường bỏ đi ra ngoài đường, còn chị Oanh chạy vào phòng trọ của Dương ngồi khóc và gọi điện báo với anh Phạm Ngọc Lâm (quản lý nhà hàng Gà Trống Vàng) là mình bị đánh bên khu nhà trọ. 

Sau khi nhận được điện thoại của chị Oanh, anh Lâm lên tầng 2 thấy Toàn (là nhân viên nấu ăn của nhà hàng Gà Trống Vàng ở Thạch Thất, HN) đang ngồi uống rượu cùng một số nhân viên khác. 

Anh Lâm nói với mọi người: “Cái Oanh bị đánh bên khu nhà trọ” rồi tất cả cùng chạy sang khu nhà của chị Oanh. 

Khi sang đến nơi, thấy Oanh đang ngồi khóc ở phòng trọ của Dương, anh Lâm có hỏi thăm nhưng Oanh không nói. Toàn đi từ ngoài vào phòng trọ hỏi Oanh bị ai đánh, Oanh có nói là bị Cường đánh.

Khi đó anh Cường đang đứng nói chuyện ở ngoài đường thấy mọi người chạy vào khu trọ thì quay lại đứng ở cổng khu nhà trọ. 

Nghe chị Oanh nói vậy, chẳng nói chẳng rằng, Toàn đi vào phòng của anh Dương có nhặt được một con dao giống dao chọc tiết lợn liền đi đến đâm vào bụng anh Cường làm anh này gục ngã. 

Thấy nạn nhân gục xuống, Toàn vứt dao rồi bỏ trốn về Hải Phòng. Ngay sau đó, anh Cường được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Toàn đã thành khẩn khai nhận toàn bộ và tỏ ra rất ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Đức Toàn mức án chung thân về tội giết người.

Tuệ Minh