Lời khai nóng của những tên cướp tiệm vàng đấu súng với CS

15/10/2011 15:26 Bắc Lưu (Tổng hợp)/Khoa học và Đời sống
Sau cuộc truy đuổi băng cướp xả súng cướp tiệm vàng Thu Thành, tại khu vực Chợ Lầu, Bình Thuận đêm 14/10, lực lượng CA đã thu hồi được hơn 30 lượng vàng.

Báo ANTĐ dẫn nguồn tin PV cho biết, cả 4 đối tượng trong băng cướp này đã sa lưới. Những thông tin chi tiết vẫn chưa được công an tỉnh Bình Thuận công bố với báo chí vì hiện vẫn đang đấu tranh lấy lời khai của các đối tượng này.

Được biết, số vàng mà băng cướp nói trên cướp được của tiệm vàng Thu Thành, tại khu vực Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận là khoảng hơn 30 lượng vàng. Sau khi bắt 4 tên cướp số tài sản này đã được cơ quan công an thu hồi.

Trong khi đó, báo Bình Thuận cho biết, công an đang tiếp tục thẩm vấn 2 đối tượng trực tiếp tham gia vụ cướp tiệm vàng.

Hai đối tượng trên có tên là Nguyễn Phước Hải, 34 tuổi, thường trú tại đường Phan Văn Khoẻ, phường 2, quận 6, TP.HCM. Đối tượng còn lại là Nguyễn Mark Joseph, tên thường gọi là Khánh việt kiều Mỹ, 35 tuổi.

Tại đây, đối tượng Hải khai nhận mình là người cầm búa đập vỡ tủ kính để lấy vàng, số lượng chưa xác định, còn Khánh là người cầm lái; hai đối tượng còn lại tên là Hà và một thanh niên mà cả hai đều không biết tên, hiện đã trốn thoát cùng với số vàng đã cướp. 

Nguyễn Phước Hải còn khai thêm, các đối tượng đã thuê xe từ TP.HCM và chuẩn bị một số vũ khí như: roi điện, súng bắn bằng cao su, bịch màu đen để dựng vàng và 2 bình xịt hơi cay để thực hiện hành vi trên. Thời điểm các đối tượng định ra tay là vào lúc 17h 23 ngày 14/10, nhưng lúc đó tiệm vàng Thu Thành còn đông khách nên cả nhóm đã đi ăn tối và quay lại vào lúc 19h  cùng ngày để  cướp tiệm vàng. Hà và người thanh niên chưa rõ tên là người khống chế người nhà tiệm vàng bằng cách xịt hơi cay vào mặt ông Lý Quang Đông,  tên Khánh cầm roi điện và súng điện uy hiếp quần chúng nhân dân.

Tủ đựng vàng bị bọn cướp đập. Ảnh: Báo Bình Thuận
Đối tượng Nguyễn Phước Hải. Ảnh Báo Bình Thuận
Đối tượng Nguyễn Mark Joseph. Ảnh: Báo Bình Thuận
Bắc Lưu (Tổng hợp)/Khoa học và Đời sống