Lời thú tội của hung thủ cuồng sát đẫm máu giữa Sài Gòn

27/12/2011 15:25 T. B
(GDVN) -Thấy người tình gọi điện “cầu cứu”, Trí chạy xe tới lấy dao trong cốp lao vào truy sát nhân viên bảo vệ làm một người chết, 4 người bị thương.

Ngày 27/12 cơ quan CSĐT công an quận 5 đang tạm giữ đối với Nguyễn Văn Trí (36 tuổi, ngụ đường Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4, TP HCM) và Lý Thu Nga (26 tuổi, ngụ cư xá Phú Lâm B, quận 6, TP.HCM).

Trí thừa nhận là người dùng dao sát hại 1 người và làm 4 người khác xảy ra tại shop thời trang Sóng Nhạc (đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP HCM) .

Theo cơ quan điều tra, đêm 26/12 gia đình Lý Thu Nga đón taxi từ nhà, ở quận 6 xuống khu vực đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5 để mua sắm quần áo. Vì có mối quan hệ tình cảm nên trước khi đi Nga nhiều lần nhắn tin cho Trí hẹn sau khi gia đình mua sắm xong, ra về thì 2 người gặp nhau. 

Hung thủ Nguyễn Văn Trí
Hiện trường vụ án


Trí đi xe gắn máy hiệu SH mang biển số 55P5 – 5995 từ quận 4 sang đường Nguyễn Trãi, quận 5 để chờ đợi. Đến 21h30 phút cùng ngày, khi mua sắm xong, Nga và Nguyễn Thị Ngọc Tiên (16 tuổi, ngụ quận 6) đi bộ đến shop thời trang Sóng Nhạc để tiếp tục mua quần áo.

Khi bước vào shop, Nga bị 1 nam nhân viên chặn lại, yêu cầu phải cởi bỏ áo khoác bên ngoài gửi vào tủ theo đúng quy định của cửa hàng. Nga không đồng ý nên dẫn đến cự cãi với nhau. Lúc này Nga gọi điện thoại di động cho Trí đến can thiệp. 

Trí nhanh chóng tới shop thời trang Sóng Nhạc, ngay dưới lòng đường. Ngay sau đó, Trí bật cốp xe lấy 1 con dao xếp xông vào tấn công những nam nhân viên trong shop quần áo. Khi Trí đâm gục 5 nhân viên thì những nhân viên khác của shop thời trang Sóng Nhạc đã dùng thanh sắt tấn công đánh vào đầu của Trí làm tên này bị thương. 

Lúc này phía bên ngoài Nga đã lấy xe gắn máy SH của Trí chạy thoát. Riêng Tiên thì được người bạn gần đó chạy xe máy đến chở đi.

Trưa 27/12, 4 nạn nhân là nhân viên shop thời trang Sóng Nhạc bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Trần Trọng Nghĩa (56 tuổi), Trần Trọng Thành (32 tuổi) Nguyễn Minh Hải (21 tuổi) và  Phạm Lộc Quan (31 tuổi) đều đã qua cơn nguy kịch. Riêng nạn nhân tử vong là Huỳnh Chí Thắng (SN 1990), qua giám định ban đầu cho biết, bị đâm nhiều nhát ở bụng, ngực; trong đó có 1 nhát trúng tim. 

Trí khai, sau khi gây án y được 1 người đi đường chở vào bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TP HCM) băng bó vết thương và sau đó đã bị các trinh sát hình sự công an quận 5 tìm bắt giữ.

Được biết Trí từng có 1 tiền án, bị tuyên phát 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Riêng Nga đã có gia đình, có chồng đang định cư tại Úc và đang nuôi 1 con nhỏ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây Nga và Trí có quan hệ tình cảm với nhau.

T. B