Lừa bán 3 thiếu nữ miền Tây lấy 15 triệu

02/07/2012 06:20 Minh Anh
(GDVN) -Nạn nhân ít tuổi nhất (15 tuổi) tên là T.P.H. Hai người còn lại là N.T.H (20 tuổi) và H.T.T (27 tuổi) đều ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang, giải cứu thành công 3 cô gái đang trên đường bị đưa sang Trung Quốc bán. Nạn nhân ít tuổi nhất (15 tuổi) tên là T.P.H. Hai người còn lại là N.T.H (20 tuổi) và H.T.T (27 tuổi) đều ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Vào ngày 18/6, trên chuyến tàu khách SE4 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội, tổ trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP phát hiện 5 phụ nữ chuẩn bị lên xe taxi, đã mời họ về cơ quan điều tra.

Người phụ nữ bị tình nghi đưa các cô gái sang nước ngoài bán khai tên là Lê Mỹ Hận (30 tuổi, ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang). Hận đã thừa nhận tổ chức đưa các cô gái sang Trung Quốc để bán.

Trong số 4 cô gái thì Hận có ý định bán 3 cô, người còn lại là cháu ruột, Hận rủ đi cùng chỉ để làm tin cho các cô gái còn lại khỏi sinh nghi.

Sau khi chồng chết năm 2008, Hận để lại những đứa con cho ông bà nội chăm sóc rồi sang Trung Quốc lấy chồng. Do cuộc sống ở đây khổ cực, Hận đã bỏ trốn về nước. Được chồng sang đón về vào tháng 7/2011, song không chịu được cảnh sống nơi đất khách quê người vì vất vả, vài tháng sau, Hận tiếp tục bỏ trốn về nước, mặc dù đã có một con gái tại Trung Quốc.

Đến tháng 6/2012, Hận điện thoại cho một phụ nữ tên Nga để tìm cách đưa con về nước. Trong cuộc nói chuyện, Nga có nói với Hận rằng, nếu đưa các cô gái sang Trung Quốc thành công sẽ được trả công 5 triệu đồng mỗi người. Để đưa được các cô gái qua biên giới, Hận nói với các cô gái rằng đi sang Trung Quốc để làm thợ may với mức thu nhập 5 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu chấp nhận lấy chồng ở đây, bố mẹ ở quê sẽ được đưa khoản tiền 15 triệu đồng. Thấy lời ngon ngọt của Hân, một số cô gái đã  mắc bẫy. 

Minh Anh