Lừa bán "xe gian" rồi giả công an... cướp lại

25/07/2012 10:29 Theo An Ninh Thủ Đô
Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) vừa quyết định khởi tố bị can và tạm giam 8 đối tượng tham gia vào vụ cướp táo tợn tại thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân (Sóc Sơn).

Chu Mạnh Quyết (SN 1989, trú tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn)và Phù Trịnh Công Sơn (SN 1992), Hồ Tuấn Anh (SN 1987), Đỗ Văn Lâm (SN 1993), Nguyễn Văn Vượng (SN 1993), Nguyễn Văn Phượng (SN 1991), Nguyễn Quang Huy (SN 1992), Nguyễn Văn Thịnh (SN 1992) đều trú tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn là các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ cướp.

Các đối tượng trong ổ nhóm cướp


Theo cơ quan điều tra cung cấp, anh Đỗ Văn Đông, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, sinh viên đang học đại học ở Hà Nội đã nhờ Sơn và Quyết mua hộ 1 chiếc xe máy không có giấy tờ với giá rẻ để sử dụng làm phương tiện đi lại. Quyết và Sơn cùng đồng bọn bàn nhau mượn 1 chiếc xe máy Honda AirBlade, vờ bán cho anh Đông rồi giả danh công an đến kiểm tra, đe dọa và lợi dụng sơ hở để cướp tiền mua xe.

Sau khi đã bàn bạc với nhau, Quyết, Sơn cùng đồng bọn điều anh Đông ra khu vực công trường xây dựng đường Xuyên Á, thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân và thực hiện hành vi cướp tài sản như chúng đã dàn dựng sẵn. Sau khi xem chiếc xe do nhóm Sơn, Quyết cùng đồng bọn mượn và giả vờ là xe không giấy tờ, bán với giá rẻ, anh Đông quyết định mua với giá 15,6 triệu đồng.

Khi đang trả tiền, anh Đông bị một số đối tượng đồng bọn của Sơn và Quyết giả danh công an đến kiểm tra, gí dùi cui điện làm tê liệt toàn thân và cướp tiền… Ngay sau khi xảy ra vụ án, CAH Sóc Sơn đã tập trung truy xét, bắt giữ Sơn, Quyết và các đối tượng liên quan.

Theo An Ninh Thủ Đô