Mang súng, mã tấu vào trường học “lùa” thầy giáo

14/11/2011 07:00 T.B
(GDVN) -Biết con mình vừa đánh nhau, Bình đã mang theo súng và mã tấu cùng bốn người nữa xông vào trong trường rượt đuổi học sinh và thầy giáo.

Ngày 13/11, công an xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cho biết, đã bắt giữ Phạm Thái Bình (47 tuổi, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) để điều tra làm rõ hành vi sử dụng súng và mã tấu đe dọa, uy hiếp thầy và trò trường THPT Nguyễn Trường Tộ. 

Trước đó, sáng 11/11, biết con mình đánh nhau giữa một số học sinh của nhà trường nên Bình đã kéo theo 4 người, cầm theo mã tấu, gạch đá và súng, xông vào đập phá phòng Hội đồng nhà trường, đuổi đánh nhóm học sinh trong trường và chửi mắng, đe dọa, chửi các giáo viên. 

Ngay cả khi có lực lượng công an xã nhanh chóng xuống trường học để giải quyết sự việc, nhóm Bình vẫn hung hăng, đuổi đánh và đòi chém, bắn học sinh của nhà trường. Lực lượng công an đã phải dùng đến bình xịt hơi cay để khống chế, bắt giữ Bình.

Trưởng Công an huyện Đức Cơ, ông Lê Đức Đạo cho biết, đối tượng Bình sẽ bị truy tố hình sự nếu khẩu súng gây rối tại trường trung học là súng quân dụng. Hiện công an đã thu giữ một cây súng và 5 viên đạn mà Bình mang theo.

T.B