Mâu thuẫn trong vũ trường New Square, dùng AK "đấu lại" K59

10/09/2011 05:51 Tuấn Nam
(GDVN) - Ngày 9/9, TAND TP. Hà Nội đã xét xử 2 bị cáo trong vụ án giết người bằng súng AK ở ven hồ Trúc Bạch (HN) hơn 1 năm về trước.

Hai bị cáo đó là: Nguyễn Thảo Nguyên (SN 1975, ở quận Hoàng Mai, HN) và Dương Thái Tân (SN 1991, ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Cả hai bị cáo trước khi gây ra vụ án này đều từng bị cơ quan Công an xử lý hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng và xử lý hành chính và giáo dục tại địa phương về hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Các bị cáo Nguyên và Tân trong phiên xét xử

Trước đó, đêm 29/5/2010, Nguyên, Tân, Phí Vương Long và một số đối tượng khác (cùng ở HN) lên sàn New Square (trong khuôn viên Khác sạn Daewoo, HN) uống rượu. 

Khi đó bàn bên cạnh có nhóm của Hoàng Quốc Phong, Phạm Tuấn Vũ, An Minh Cương, Trần Phan Ngọc Anh… (cũng ở Hà Nội). 

Do quen với Ngọc Anh nên khi đi qua bàn của nhóm Phong, Tân dùng tay huých vào lưng Ngọc Anh. 

Thấy vậy, một người trong nhóm Ngọc Anh tên Đức nhìn thấy đã hất tay Tân ra và nói: “Đi đứng cẩn thận, bàn tôi say hết rồi”. Nghe thế, Tân quay lại lườm Đức rồi về bàn. 

Chuyện có lẽ cũng chỉ có vậy nếu không có chuyện: sau khi rời quán bar, Phong, Đức, Cương, Ngọc Anh… đã chuẩn bị hung khí với ý định có thể đánh nhau với nhóm Nguyên. 

Sau đó, Long gọi điện thoại cho Phong hẹn đánh nhau và yêu cầu nhóm của Phong phải đến gặp Long xin lỗi. Sau đó, nhóm Phong mang theo hung khí đi tìm nhóm Nguyên. 

Nhận được tin, Nguyên điện thoại cho Long và được biết đã hẹn nhóm Phong lên cầu Chương Dương để đánh nhau. Nghe vậy, Nguyên về nhà lấy 1 khẩu súng AK rồi cùng đồng bọn đến chỗ hẹn đánh nhau. 

Khi nhóm của Phong lên cửa khẩu An Dương đợi nhưng không thấy nhóm Nguyên đến nên tất cả đi về. Nhóm của Nguyên đến cửa khẩu An Dương không thấy nhóm Phong đâu cũng bỏ về. 

Trên đường về, đến khu vườn hoa Trúc Bạch, nhóm của Nguyên phát hiện Phong đang nằm ở ghế đá ven hồ Trúc Bạch và hô to: “ Đây rồi, chính thằng này rồi”. Lúc này, cả bọn mang theo kiếm, dao tông đuổi theo Phong. 

Long lấy súng K59 bắn ba phát về phía Phong nhưng Phong đã kịp nhảy xuống hồ Trúc Bạch. Nguyên cầm súng AK cùng Tân cầm tuýp sắt đuổi theo đồng bọn của Phong là Vũ và bắn về hướng Vũ 3 phát khiến Vũ nhảy xuống hồ và cũng thoát nạn. 

Sau đó, Nguyên và Tân cùng đồng bọn truy tìm Phong và Vũ quanh hồ nhưng không thấy nên đã bỏ về. Phong và Vũ thoát chết.

Sau đó, cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp đối với Nguyên. Hai ngày sau, Tân cũng ra đầu thú. Còn Long, Hùng đã bỏ trốn và sẽ được sẽ xử lý sau. 

Tại phiên tòa, Nguyên và Tân đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời hai bị cáo này tỏ ra rất ân hận và muốn xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. 

Sau khi nghe công tố viên đề nghị mức án 9 -10 năm đối với Nguyên, chị Tạ Thị Thúy (vợ của Nguyên) đã ngất đi và phải đưa ra ngoài phòng xét xử.

Sau khi nghị án, xem xét tất cả các tình tiết vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thảo Nguyên 9 năm tù về tội giết người và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Dương Thái Tân bị phạt 7 năm tù về tội giết người. 

Tuấn Nam