Mẹ bị tạm giữ, con cởi áo "dọa" công an

18/02/2012 23:37 Theo F.Hưng/Người Lao Động
Trông giữ xe trái phép ở khu vực chợ Nhổn (Từ Liêm, Hà Nội) nhưng khi bị công an giải tán, 2 con trai bà Đàm Thị Lán đã cởi áo để lộ các hình xăm rồng rắn, huênh hoang về những năm tháng ở tù rồi xông vào đồn công an lăng mạ, thách đố.
Tin từ Công an huyện Từ Liêm - Công an TP Hà Nội ngày 17/2 cho biết, cơ quan này đang làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của 3 mẹ con Đàm Thị Lán (63 tuổi) và 2 con trai là Nguyễn Thế Bình và Nguyễn Xuân Hạ. Cả 3 mẹ con bà Lán cùng trú ở thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm.

Thái độ hung hăng, thách đố của Nguyễn Thế Bình khi xông vào đồn công an

Theo điều tra, bà Lán cùng 2 con trai mở bãi trông xe trái phép dưới lòng đường gần khu vực chợ Nhổn (thuộc địa bàn xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm). Khi Công an huyện Từ Liêm phát hiện hành vi lấn chiếm, hoạt động trông giữ xe trên là vi phạm nên đã có thông báo yêu cầu bà Lán cùng các con dẹp bỏ bãi trông giữ xe trái phép này song mẹ con bà Lán vẫn tiếp tục thay phiên nhau trông giữ xe trái phép.

Nguyễn Xuân Hạ sau khi bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ
Đến sáng ngày 15-2, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ Nhổn, lực lượng cảnh sát đồn Công an số 18 - Công an Từ Liêm vẫn thấy bà Lán và 2 người con đang trông xe tại đây nên đã nhắc nhở và xử lý giải tỏa nơi trông giữ xe trái phép của gia đình này.

Tức tối vì bị giải tỏa bãi giữ xe, khoảng 10h cùng ngày, bà Lán đến Đồn Công an số 18 thắc mắc. Khi lực lượng trực ban hướng dẫn bà sang UBND xã Xuân Phương làm việc vì vấn đề này không thuộc thẩm quyền của cơ quan công an thì bà Lán quay sang chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Mặc dù được giải thích, khuyên ngăn nhưng bà Lán vẫn tiếp tục thách thức lực lượng công an. Trước hành vi manh động này, bà Lán đã bị công an tạm giữ để xử lý.

Biết tin mẹ bị công an tạm giữ, Bình và Hạ đã kéo đến trước cổng đồn Công an số 18 chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ, đòi thả mẹ mình ra.

Sau khi cởi hết áo để lộ những hình xăm rồng rắn, huênh hoang về những năm tháng ở tù và thách đố lực lượng công an bắt giữ, 2 anh em Bình và Hạ còn xô đẩy hàng rào bảo vệ khuôn viên của đồn Công an số 18. Ngay lập tức 2 người này cũng bị lực lượng công an đồn 18 khống chế, bắt giữ.

Qua xác minh, Nguyễn Thế Bình đã có tiền án về các tội danh như: “mua bán trái phép chất ma túy”, “cố ý gây thương tích”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Còn Nguyễn Xuân Hạ đang là đối tượng đi cai nghiện ma túy.

Hiện, Công an huyện Từ Liêm tạm giữ các đối tượng trên để xử lý theo pháp luật.
Theo F.Hưng/Người Lao Động