Một trưởng phòng Eximbank lừa đảo hàng chục tỷ đồng

16/03/2012 07:21 Trúc Linh
(GDVN) - Với mác trưởng phòng của ngân hàng tại Cần Thơ, gã đàn ông 34 tuổi lừa nhiều người hàng chục tỷ đồng, trong đó có người “cúng” đến 49 tỷ.
Chiều ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết Phó Thủ trưởng cơ quan này là thượng tá Nguyễn Văn Thuận vừa ký quyết định truy nã Nguyễn Trung Hiếu (34 tuổi) ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vì đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi lừa đảo nhiều người. Trong đó nạn nhân bị chiếm đoạt vốn nhiều nhất là ông Phan Văn Đém với số tiền 49,2 tỉ đồng.  

Hiếu bị truy nã toàn quốc. Ảnh: Trúc Linh


Vài tháng trước Hiếu là Trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Eximbank chi nhánh Cần Thơ. Do quen biết nhiều người nên Hiếu dùng chiêu huy động hoặc hùn vốn với những người giàu có để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.


Theo bà Phan Thị Bạch Huệ (50 tuổi) ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ thì do tin tưởng nên khi Hiếu lòe ra 6 bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do nhiều người đứng tên để hỏi vay tiền sử dụng làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng thì bà Huệ đã đưa Hiếu 7,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Hiếu chỉ trả cho bà Huệ số tiền 2,1 tỷ đồng thì “biến mất”.


Quá trình điều tra vụ án, Công an TP Cần Thơ đã triệu tập nhiều lần nhưng Hiếu không đến làm việc. Khi công an xác minh tại nơi ở của Hiếu thì được biết y đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và đơn vị cũ của anh ta phát hiện cán bộ này làm giả hồ sơ để lấy tài sản thế chấp của ngân hàng trả cho người vay gây thiệt hạị gần 1 tỷ đồng.

Trúc Linh